Các món ăn từ cải mèo Sapa

Rau cải mèo Sapa

Rau cải Mèo làm một loại rau nổi tiếng có thể bạn chưa biết nếu chưa đi du lịch Sa Pa 2016, những mớ rau cải mèo có thể được người dân địa phương nơi đây chế biến theo nhiều cách khác nhau như: cải mèo xào, cải mèo luộc, cải mèo nấu thịt, cải mèo nhúng lẩu…

Rau cải mèo Sapa

Rau cải mèo Sapa.

Trong những cách nấu trên thì đơn giản nhất là canh cải mèo, bạn chỉ cần thái thật nhỏ cải mèo ra, lấy 1 nhánh gừng rửa sạch rồi đập nhỏ, bạn cho gừng vào nồi nước đun sôi lên, khi nước gừng sôi thì bạn bỏ rau cải mèo vào nấu chín, thế là bạn đã có một nồi canh cải mèo rồi. Món canh cải mèo này rất tốt cho những ngày du lịch Sapa mùa đông ( chi tiết ) hoặc để giải rượu.

Kỳ công hơn thì bạn có thể nấu rau cải mèo với thịt gà băm rối và dĩ nhiên là phải có cả gừng nữa, bạn sẽ có bát canh cải mèo thịt gà thơm ngon cực kỳ độc đáo đấy. Cái vị hơi đăng đắng của cải mèo quyện với chất ngọt lừ của thịt gà cùng chút cay cay của gừng đập nhỏ sẽ khiến bạn ăn mãi mà không thấy chán, vừa bổ lại vừa ngon lành. Đây là một trong những món bạn nên ăn thử khi đến Sapa.

Canh rau cải mèo Sapa

Canh rau cải mèo Sapa

Ngoài canh ra thì rau cải Mèo còn hấp dẫn khi được xào với món thịt bò nếu là thịt bò hun khói thì còn ngon hơn nữa. Những sợi rau dai dai giòn giòn lại hơi nhằng nhặng khi được kết hợp với vị đậm đà của món thịt hun khói, chà quả là 1 nét đặc sắc cho ẩm thực vùng núi cao Sapa.

Bên cạnh đó, ẩm thực Sapa còn có các món ngon nổi tiếng như lợn cắp nách, rượu táo mèo, cá hồi, trứng nướng,…