Thơm lừng đồ nướng phố núi Sapa

Đồ nướng Sapa

Là một điểm du lịch đã mê hoặc du khách trong và ngoài nước bao lâu nay, đương nhiên là ẩm thực Sapa cũng rất là hoành tráng, đặc biệt là sự đặc sắc của các món nướng ko đâu sánh bằng.

Cảnh sắc thiên nhiên đẹp như mơ, khí hậu lại có nét tương đồng với khí hậu ôn đới của châu Âu mà lại ở trên độ cao 1650m so với mực nước biển bị sương mù bao phủ quanh năm. Đến tour du lịch Sapa luôn có thời tiết mát mẻ, luôn có nhiệt độ lý tưởng để thưởng thức các món nướng thơm lừng. Vì vậy một tour du lịch Sapa 3 ngày 4 đêm siêu rẻ sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn nếu muốn chọn một địa điểm du lịch nghỉ dưỡng hè này.

Là điểm du lịch nức tiếng cả trong và ngoài nước, ẩm thực của Sapa cũng phải vô cùng đặc sắc thì mới có sức hút đến vậy. Đã đến đây rồi thì bạn hãy dành thời gian để khám phá văn hóa ẩm thực vô cùng thú vị nơi đây đặc biệt là các món nướng như lợn cắp nách,… Trong tiết trời se lạnh của Sapa, các sạp đồ nướng cứ tỏ hương thơm lừng sưởi ấm cơ thể và cái dạ dày đang kêu đói của bạn.

Đồ nướng Sapa

Đồ nướng Sapa

Dường như ở thị trấn cao nguyên này thứ gì người ta cũng mang ra nướng được. Từ các loại thịt như thịt lợn bản, thịt bò, cá, chân gà, cánh gà, chim cút, lòng lợn, lòng bò… đến các loại ngũ cốc như khoai, ngô, cơm lam… hay nấm, rau. Tất cả các thứ đều được xiên vào que rồi đặt lên đĩa, có khách đến thì khách chọn xiên rồi người bán hàng mới đặt lên bếp than hoa nóng đỏ để nướng nên đảm bảo nóng mà tươi. Màu sắc của các loại nướng ở đây rất đa dạng và bắt mắt khiến bạn nhìn thấy chỉ muốn ăn hết các loại theo kinh nghiệm du lịch sapa ( chi tiết )của nhiều du khách.

Có một số loại nướng mang đậm bản sắc văn hóa vùng cao mà khi đến đây bạn nhất định phải thử là thịt lợn bản cuốn nấm kim châm, thịt bò cuốn lá cải mèo, cơm lam nướng, nấm hương nướng… Miếng thịt lợn cắp nách dai dai thơm giòn cuốn với lá cải mèo đắng đắng khi nướng lên có hương vị đậm đã khác biệt với những xiên thịt nướng ở vùng đồng bằng nhất định đã ăn một lần bạn sẽ nhớ mãi. Thịt lợn bản cuốn nấm kim châm ở đây cũng rất đặc biệt ở chỗ được cuốn rất to, có nhiều nấm cho bạn ăn thỏa thích.

Thịt bò cuốn cải mèo

Thịt bò cuốn cải mèo

Đúng với tên gọi du lịch sapa giá rẻ ở đây một xiên thịt nướng ở có giá tầm 15.000 – 18.000 đối với các loại thịt và 8.000 – 15.000 đối với các loại rau, củ và cơm lam mà lại rất to và nhiều nên chỉ cần trên dưới 100.000 là bạn có thể thưởng thức thỏa thích các món đồ nướng ở đây.

Các quán đồ nướng ở đây rất đơn sơ, chỉ cần vài chiếc ghế nhựa để xung quanh một vài chiếc bàn là đã tạo thành một quán đồ nướng ven đường rất dân dã. Khi nhiệt độ về đêm xuống thấp bạn có thể xin chủ quán cho ngồi xung quanh bếp lò, vừa nướng thịt vừa ăn mà lại được sưởi ấm rất thích. Nếu bạn vừa ăn đồ nướng vừa muốn thưởng thức cảnh sắc yên tĩnh, huyền ảo về đêm của Sapa thì có thể mua vừa đi vừa ăn. Chắc chắn đồ nướng Sapa sẽ để lại cho bạn ấn tượng khó phai.

Bạn có thể tham khảo thêm về http://dulichsapa360.com/cam-nang-du-lich-sapa/trai-nghiem-cho-que-khi-du-lich-sapa/