Mua sắm tại chợ Mường Hum Sapa

Chợ Mường Hum vô cùng đông vui, tấp nập

Nếu có một chuyến tour du lịch sapa 2016 thì việc khám phá các phiên chợ là không nên bỏ qua rồi. Hãy cũng chúng tôi khám phá chợ Mường Hum.

Chợ Mường Hum thuộc huyện Bát Xát, Lào Cai. Cũng giống như bao chợ phiên khác ở vùng cao này, chợ Mường Hum thường diễn ra vào chủ nhật hàng tuần. Đây là nơi giao lưu, gặp gỡ, mua bán của các đồng bào dân tộc H’Mông, Hoa, Hà Nhì, Dao đỏ, Hán, Giáy,…cho nên bạn không phải băn khoăn mua gì làm quà khi du lịch Sapa cả.

Vẻ đẹp hoang sơ, yên bình của Mường Hum

Vẻ đẹp hoang sơ, yên bình của Mường Hum

Vào những ngày thường, không phải phiên chợ, khung cảnh nơi Mường Hum rất hoang sơ, yên bình khiến con người như muốn hòa vào với không gian nơi đây để có thể xóa tan mọi buồn phiền, mệt mỏi. Còn đến những ngày chủ nhật khi phiên chợ bắt đầu thì lại là một khung cảnh trái ngược hoàn toàn. Mọi người đi lại vô cùng đông vui, tấp nập. Trên những chiếc cầu đá hay cầu treo bắc ngang suối lúc nào cũng có người dắt ngựa qua lại. Với tour du lịch sapa 2 ngày bạn cũng có thể ghé qua địa điểm này rồi.

Chợ Mường Hum vô cùng đông vui, tấp nập

Chợ Mường Hum vô cùng đông vui, tấp nập

Đặt chân vào bên trong chợ, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước những bộ váy áo sặc sỡ của các thiếu nữa vùng cao. Các chàng trai, cô gái đi chợ đâu chỉ để mua bán mà còn với mục đích đi chơi, tìm hiểu để tìm cho mình một người bạn tình phù hợp. Vì vậy mà trông ai cũng xinh đẹp như đi dự lễ hội vậy, đây cũng là địa điểm du lịch Sapa hấp dẫn du khách đến khám phá nét văn hóa người dân bản địa.