Lễ hội Đền Thượng – đón xuân phú quý tại Sapa

Mỗi năm khi hoa đào nở rộ sắc hồng, đất trời chìm đắt trong muôn vàn sắc màu của cỏ cây hoa lá, cũng là thời điểm mà Lễ hội Đền Thượng tại Sapa diễn ra.

Năm mới đến, cũng là lúc mà người người, nhà nhà đi lên chùa thắp hương cầu may, trong các đền chùa đó thì Lễ hội Đền Thượng tại Lào Cai là một trong những điểm đến tuyệt vời mà bạn cùng gia đình mình nên đặt chân đến.

Lễ hội Đền Thượng khai mạc

Lễ hội Đền Thượng khai mạc

Đền Thượng là ngôi đền thờ Đức Thánh Trần (Trần Hưng Đạo) để tưởng nhớ công lao trời để của Người. Do đó khi đến đây vào mùa xuân, du khách không chỉ được hòa mình vào những phong tục tập quán, được chiêm ngưỡng sự uy nghiêm, linh thiêng của buổi lễ, mà còn được dân hương để cầu may, cầu bình an cho cả gia đình. Được chiêm ngưỡng dáng vẻ uy nghi, cổ kinh đền thờ Đức Thánh Trần và được tưởng nhớ đến công lao của Người. Bên cạnh đó, du khách đến thăm quan cũng được thưởng thức những món ăn đặc sản nổi tiếng như: thắng cố, cơm lam, xôi bảy màu, thịt trâu gác bếp, rượu ngô, thịt lợn nướng,..

Lễ hội diễn ra tưng bừng

Lễ hội diễn ra tưng bừng

Tại lễ hội này diễn ra rất nhiều hoạt động phong phú, đặc sắc, mang đậm tính truyền thống của người dân các tỉnh Tây Bắc, các trò chơi, hoạt động văn hóa nghệ thuật như: chọi gà, bắn nỏ, cờ tướng, ném cò, kéo co, vật dân tộc, đẩy gậy,… được diễn ra tưng bừng. Không chỉ người dân trong huyện, mà các huyện khác cũng được mời đến tham gia. Khách du lịch cũng có thể đăng ký tham gia trò chơi cùng người dân nơi đây.

Đây sẽ là Năm du lịch Quốc Gia Lào Cai đầy ấn tượng

Đây sẽ là Năm du lịch Quốc Gia Lào Cai đầy ấn tượng

Trong năm 2017, lễ hội đền Thượng diễn ra quy mô hoành tráng hơn, đặc sắc hơn do năm nay Lào Cai đăng cai cho Năm du lịch Quốc gia 2017 – Lào Cai và các tỉnh Tây Bắc mở rộng. Tại lễ hội này, UBND tỉnh Lào Cai đã có những phát biểu, hứa hẹn một năm du lịch sẽ có nhiều biến đổi, có bước phát triển mới. Theo đó, Sapa và các tỉnh Tây Bắc sẽ đón hơn 4 triệu lượt khách du lịch trong năm nay. Tất cả mọi công đoạn, mọi lễ hội đang được khẩn trương thực hiện. Chắc chắn năm nay sẽ là một năm nở rộ trên núi rừng Tây Bắc.