Du lịch Sapa xem lễ hội Nào Cống

Mọi người cùng ăn uống

Nếu bạn đi tour du lịch Sapa 3 ngày 4 đêm vào những ngày Thìn của tháng 6 âm lịch bạn sẽ có cơ hội xem lễ hội Nào Cống ở một ngôi miếu thờ 3 gian tại bản Tả Van.

Lễ Nào Cống để cầu mong thần linh phù hộ người vật yên thịnh và đồng áng thì bội thu. Cũng tại lễ hội, người đại diện sẽ công bố những quy ước chung và cuối cùng thì cả làng cùng ăn uống vui vẻ.

Xem thêm về http://dulichsapa360.com/thang-canh-sapa/dia-diem-du-lich-sapa-hap-dan/

Lễ hội Nào Cống

Lễ hội Nào Cống

Bản quy ước chung sẽ gồm:

– Vấn đề trị an của các làng: Tuyệt đối mọi người không được trộm cắp và phải có biện pháp phòng ngừa những kẻ xấu nơi khác đến làng để trộm cắp.

– Vấn đề bảo vệ rừng: Phải chú ý làm rẫy, không được lấy củi hái măng ở những khu rừng cấm nơi thờ thổ thần và cả ở khu rừng chung đầu nguồn nước của các làng…

– Vấn đề chăn dắt gia súc : Phải có quy định cụ thể thời gian cấm được thả rông gia súc. Mỗi năm từ ngày 15 tháng Mười âm lịch đến này Thìn tháng giêng mới được thả gia súc. Còn lại thì không được thả rông gia súc tránh phá mùa màng.

– Vấn đề ứng xử xã hội: Các làng phải có quan hệ tương trợ lẫn nhau, phê phán quan hệ không lành mạnh.

Mọi người có trách nhiệm tuân thủ theo đúng những quy ước đã được nêu phía trên. Hơn nữa tới Sapa có nhiều lễ hội khác nhau tùy theo từng thời gian trong năm như lễ hội trùm chăn của người Hà Nhì, lễ hội Xuống Đồng, …

Mọi người cùng ăn uống

Mọi người cùng ăn uống

Trong phần ăn uống, dân làng nào sẽ tự nấu cho làng ấy và cùng ăn ngoài miếu. Trong miếu, chỉ có các người đại diện, gia đình nào không có người đến dự sẽ được mang phần về.

Các bạn có thể tham khảo thêm các tour đi sapa giá rẻ tại đây để tìm cho mình chuyến đi nghỉ dưỡng thú vị nhé.