Du lịch Sa Pa – Ngắm hoa anh đào nở

Rực rỡ hoa anh đào tại Sapa

Mỗi người có một cách riêng để chào đón năm mới và du lịch là lựa chọn của rất nhiều người. Sapa với những nét đẹp đặc trưng của Tây Bắc đã được rất nhiều người đưa vào thơ ca:

“Em là mùa đông, em là tuyết trắng

Mùa xuân  Sa Pa – em mặc áo hoa đào

Mùa hè – em hồng hào sắc mặt

Tiếng chim gọi mặt trời nung chín trái cây.”

<Trích “Sapa – Là em” – Đỗ Văn Dinh>

Chính là lựa chọn lý tưởng cho khách du lịch. Nếu có dịp đi Du lịch Sapa Lào Cai đầu xuân, du khách hãy dành thời gian ngắm nhìn những bông hoa anh đào đua nhau khoe sắc sớm trong ngày đầu năm mới. Để chuẩn bị cho chuyến đi của mình, rất nhiều gia đình, bạn trẻ khắp mọi nơi đã sớm lên kế hoạch từ rất sớm. Rặng hoa anh đào tại Sapa được Hội Hữu nghị Nhật – Việt trồng trong khuôn viên UBND huyện Sa Pa (Lào Cai) từ năm 2003. Từ đó, nơi đây trở thành địa điểm tham quan của rất nhiều du khách trong dịp này.

Rực rỡ hoa anh đào tại Sapa

Rực rỡ hoa anh đào tại Sapa

Tham khảo một số điểm du lịch hấp dẫn của Sapa tại link này http://dulichsapa360.com/thang-canh-sapa/10-diem-du-lich-hap-dan-o-sapa/

Với lợi thế mát mẻ và lạnh quanh năm, thời tiết Sapa rất thích hợp cho việc trồng hoa anh đào. Những bông hoa anh đào này thường có thời gian tồn tại từ 7 đến 15 ngày. Do vậy, du khách muốn ngắm cảnh những cánh hoa anh đào  màu hồng phấn, nở thành từng chùm thì cần lựa chọn thời gian thích hợp. Tốt nhất nên lựa chọn tour dài ngày để có thể thăm thú nhiều nơi hơn. Có thể tham khảo các tour du lịch Sapa – Cát Cát  -Hàm Rồng tại đây.