Du lịch Sapa săn “đặc sản” mây luồn

Sapa đẹp như tranh ẩn hiện trong mây luồn

Du lịch Sapa 2016 không chỉ là địa điểm du lịch lý tưởng của du khách gần xa mà nó còn là nơi mà các nhiếp ảnh gia lựa chọn để có thể tạo nên những bức hình lung linh nhất. Đặc biệt là mây luồn. Đối với những người chụp ảnh chuyên nghiệp thì mây luồn được coi là “đặc sản” Sapa bởi loại mây này có thể tạo nên bức ảnh “thành phố sương mù” đẹp như bức tranh thủy mặc.

Mây luồn Sapa

Mây luồn Sapa

Theo kinh nghiệm của những nhà nhiếp ảnh gia thì mây luồn Sapa chỉ xuất hiện mỗi dịp Tết đến xuân về. Ngoài thời gian này thì sẽ không bắt gặp được nữa. Ở Sapa có 3 nơi chụp ảnh mây luồn đẹp nhất đó là sân Mây của khu du lịch núi Hàm Rồng, rừng sa mộc ở thôn Hang Đá – Hầu Thào và địa điểm cuối cùng là đỉnh đèo Ô Quy Hồ.

Sapa đẹp như tranh ẩn hiện trong mây luồn

Sapa đẹp như tranh ẩn hiện trong mây luồn

“Mây luồn” được xem là một trong những đặc sản của người dân bản địa Sapa. Để có một bức ảnh đẹp với mây luồn không phải dễ dàng, nhưng nhiếp ảnh gia sẽ phải lặn lộn hết ngày này qua ngày khác, từ tờ mờ sáng cho tới tận tối muộn mới có được những tấm hình ưng ý nhất vì mây luồn luôn xuất hiện bất ngờ và biến mất cũng rất nhanh chóng nên nếu không có lòng kiên nhẫn thì không thể ghi lại được khoảng khắc đẹp như mơ tại đây.

Nếu có chuyến du lịch Sapa thì đừng bỏ lỡ nét đẹp hiếm thấy của mây luồn nhé.

Tìm hiểu thêm về các điểm du lịch hấp dẫn tại Sapa tại đây.