Tham quan nhà thờ cổ Sapa

Nhà thờ cổ Sapa lung linh trong đêm Noel

Nhà thờ đá Sapa được người Pháp xây dựng từ năm 1895. Đây có thể được coi là kiến trúc cổ còn sót lại toàn vẹn nhất của người Pháp tại Sapa. Cùng với núi Hàm Rồng, bản Cát Cát, thung lũng Mường Hoa,…Nhà thờ cổ Sapa cũng đang là địa điểm thu hút được nhiều khách du lịch đến tham quan. Hãy cùng chúng tôi du lịch Sapa Lào Cai giá rẻ để khám phá nét châu Âu của nó.

Nhà thờ Sapa nằm giữa trung tâm thị trấn Sapa, với địa thế rất đẹp: phía sau là núi Hàm Rồng sừng sững, uy nghi, phía trước là khu đất rộng, bằng phẳng, nơi diễn ra những lễ hội đầy màu sắc của phố núi.

Nhà thờ đá cổ Sapa trong đêm noel

Nhà thờ đá cổ Sapa trong đêm noel

Nhà thờ Sapa là một trong những điểm du lịch đẹp tại Sapa cùng  biệt thự Chủ Cầu (nay là khách sạn Hoàng Liên) và khu huyện ủy cũ (trụ sở của trung tâm thông tin du lịch Lào Cai) tạo thành một hình tam giác cân với kiến trúc riêng biệt đậm dấu ấn châu Âu.

Nhà thờ được xây theo hình thập giá của kiến trúc Gotic La Mã. Kiến trúc đó thể hiện ở mái nhà, vòm cuốn, tháp chuông,… đều là hình chóp tạo cho công trình nét bay bổng thanh thoát. Khuôn viên nhà thờ rộng hơn 6.000 m2 bao gồm nhiều khu riêng biệt: khu nhà thờ, nhà thiên thần, dãy nhà xứ, nhà ở của thầy tu, khu Vườn Thánh, phần sân phía trước, nhà chăn nuôi, hàng rào.

Kiến trúc Gotic La Mã của nhà thờ cổ Sapa

Các khung cửa sổ màu trong nhà thờ cổ Sapa

>> Du lịch Sapa chiêm ngưỡng thắng cảnh Hang Tiên tại đây.

Cũng giống như nhiều tôn giáo khác, việc chọn hướng cho nhà thờ mang ý nghĩ tâm linh vô cùng quan trọng với người Công Giáo: Đầu di tích quay về phía Đông (hướng mặt trời mọc) để đón nguồn sáng Thiên Chúa, khu Tháp chuông hướng về phía Tây – nơi sinh thành của Chúa Kitô. Toàn bộ nhà thờ được xây bằng đá đẽo từ tưởng, nền nhà đến tháp chuông, sân nhà thờ, bờ kè xung quanh. Tất cả được liên kết với nhau bằng hỗn hợp của cát, vôi và mật mía. Khu nhà thờ đá cổ Sapa có diện tích hơn 500 m2 với 7 khu. Phần tháp chuông cao 20 m, trong tháp có quả chuông cao 1,5 m, nặng 500 kg. 

Nhà thờ Sapa cũng là nơi diễn ra rất nhiều hoạt động văn hóa của các dân tộc thiểu số nơi đây, đặc biệt là “Chợ Tình” diễn ra vào mỗi thứ 7 hàng tuần với tiếng sao, kèn lá, đàn môi tha thiết, dịu dàng  và những điệu múa mềm mại của những chàng trai, thiếu nữ Mông, Dao,…

Tham khảo thêm 10 địa điểm du lịch hấp dẫn ở Sapa tại http://dulichsapa360.com/thang-canh-sapa/10-diem-du-lich-hap-dan-o-sapa/ để lên lịch trình cho chuyến đi của mình.