Trang phục của phụ nữ Lô Lô-Hà Giang

Trang phục của người phụ nữ Lô Lô

Đề cập đến những nét văn hoá độc đáo của dân tộc Lô Lô, ta thường nhắc đến bộ trang phục truyền thống của phụ nữ Lô Lô. Phụ nữ Lô Lô thường mặc áo cổ tròn, xẻ ngực, ngoài quần quấn váy lửng với màu sắc độc đáo.

Xem thêm:

  • Hồ Noong Địa điểm nổi tiếng ở Hà Giang hấp dẫn đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước.
  • Tour du lịch Hà Giang 3 ngày
Trang phục của người phụ nữ Lô Lô

Trang phục của người phụ nữ Lô Lô

Để tóc không rơi xõa ra ngoài, phụ nữ Lô Lô thường chải tóc rồi quấn quanh đầu bằng những chiếc khăn vuông hoặc khăn dài. Họ sáng tạo ra hai loại khăn độc đáo.Khăn mỏ quạ làm bằng vải tự dệt màu xanh chàm hoặc màu đen, ở đầu có tua màu sắc sặc sỡ  như màu đỏ, cam, vàng… Hoa văn được thêu hoặc đính cườm tỉ mỉ để khi quấn quanh đầu thì hoa văn và cườm khéo léo lộ ra bên ngoài tạo điểm nhấn cho các cô gái.

Nếu muốn tìm hiểu những địa điểm du lịch hấp dẫn tại Hà Giang

Vẻ đẹp của các cô gái Lô Lô

Vẻ đẹp của các cô gái Lô Lô

Để tạo cho mình một trang phục rực rỡ hơn người phụ nữ Lô Lô chuẩn bị một bộ trang phục đủ cả áo, khăn, quần hoặc váy, quần của họ cũng được trang trí bằng hoa văn. Những họa tiết tỉ mỉ, cầu kỳ này được thêu dọc theo ống quần và gần gấu. Để bộ trang phục của các cô gái hoàn thiện hơn họ dùng thắt lưng khi thắt để thong 2 đầu ra phía trước tạo vẻ duyên dáng. Sự đẹp hay xấu là do khiếu thẩm mỹ của từng cô gái khi chọn phối trang phục, màu sắc giữa  quần,áo, khăn, thắt lưng nhằm tạo một tổng thể hài hòa, xinh xắn.

Xem thêm: Thác tiên thắng cảnh nổi tiếng ở Hà Giang hấp dẫn khách du dịch.

Các thiếu nữ Lô Lô

Các thiếu nữ Lô Lô

Với trang phục của người phụ nữ Lô Lô ở Hà Giang, chắc hẳn bạn cũng có thể hình dung phần nào  nét đẹp phong phú trong đời sống văn hóa, nghệ thuật và  cách ăn mặc của họ.

Tham khảo thêm: Thiên đường ruộng bậc thang mùa lúa chín- Hoàng Su Phì bạn hãy đến với Hà Giang và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những ruộng bậc thang mùa lúa chín.