Lạ miệng với món cuốn sủi đất Lào Cai

Người Hoa ở đâu là có buôn có bán có sạp hàng tháp bắc và ở đó sẽ mọc lên những quán ăn với nhiều món hấp dẫn, trong đó có món cuấn sủi ( Phở khan), món khâu jù gọi chệnh thành món khâu nhục, tức là thịt lợn ba chỉ kẹp rau dưa và vài vị thuốc bắc hấp nhừ, món xá xíu , tức là thịt nạc thái miếng to bản đã nướng qua lửa vàng ruộm tẩm với húng lừu rán kỹ hay lạp sườn , vịt quay và các món ngẩu pín , mì vằn thắn vừa đẹp mắt vừa ngon miệng.

Đến với các điểm du lịch tại Lào cai  có rất nhiều nhà hàng chế biến các món ăn kiểu người Hoa, nhưng ngon hơn cả là nhà hàng Việt – Hoa nằm trên đường Nguyễn Hụê gần cửa khẩu Lào Cai và quán ăn bình dân ngay bên cạnh nhà ga luôn thu hút khách, bởi mới bước tới cửa, đã thấy hương vị riêng biệt quyến rũ toả ra. Tuy các chủ cửa hàng ngập ngừng không muốn nói công thức và bí quyết chế biến món cuấn sủi , song quả là khi nhìn thấy bát cuấn sủi sền sệt được bưng ra , đặt trên bàn , hẳn ai cũngc không cầm nổi sự thèm muốn . Dưới cùng của bát cuấn sủi là những sợi phở trắng mềm . Trên lớp phở ấy người ta rắc chút mỳ bằng củ rong rang ròn cùng nhiều gia vị, thịt bò được nấu sền sệt kì công với các loại gia vịi , hương liệu bí truyền và trên cùng được rắc bột tiêu nhỏ mịn , hạt đậu phộng và vài lát ớt đỏ cùng rúm rau thơm , khi ăn chỉ đảo đều . Khách ăn có thể tự bổ sung gia vị có sẵn trên bàn.
 
 
Cuốn sủi là một món ăn dân dã hợp túi tìên của nhiều người lao động mà mùa nào cũng ngon , cũng hợp, ai ăn một lần chắc chắn không thể quên. Hãy đến với nơi đây để được thưởng thực món ăn mang đậm hương vị đặc trưng của vùng núi sa pa thơ mộng.