Những loại trái cây nổi tiếng của Sapa

Táo mèo tươi

Sapa, vùng đất của những áng sương mù giăng kín. Đến với Sapa, du khách sẽ được hòa mình trong một bức tranh phong cảnh nên thơ hữu tình. Ngoài ngắm nhìn phong cảnh, du khách còn được thưởng thức những trái cây thơm ngon ở đây.

Sapa nổi tiếng là vùng đất có khí hậu lạnh, rất phù hợp trồng một số loại cây ăn quả xứ lạnh. Cũng chính vì điều này, có rất nhiều loại hoa quả chỉ có thể trồng tại Sapa.

Mận Sapa

Mận, một loại quả vô cùng phổ biến tại Sapa nói riêng và các tỉnh miền núi phía Bắc nói chung. Để thưởng thức những trái mận thơm ngon, du khách nên đến du lịch Sapa vào mùa hè. Cứ tầm khoảng tháng 5 – 6, đây chính là thời điểm mận chín nở rộ.

Mận hậu Sapa

Mận hậu Sapa

Mận của Sapa rất phong phú: mận hậu, mận đỏ, mận Tam Hoa… mỗi loại mận lại mang một hương vị riêng. Mận hậu, một loại mận vô cùng phổ biến tại Sapa. Mận có vỏ bên ngoài màu xanh vàng, ăn rất giòn, có vị ngọt thanh cùng vị chua dôn dốt. Mận tam hoa, giống mận chỉ được trồng chủ yếu trên các triền núi cao của Sapa. Dường như được trồng trên những triền núi cao, chịu nhiều sương gió nên giống mận này ăn rất đậm. Mận tam hoa không giòn như mận hậu, rất mềm nhiều nước và rất ngọt. Phía gần vỏ mận hơi có vị đăng đắng, nhưng được rất nhiều du khách yêu thích. Mận vào mùa chỉ tầm khoảng 20.000 – 50.000 đồng/kg, rẻ hơn rất nhiều khi mua tại các tỉnh miền xuôi.

Mắc cọp

Mắc cọp, một loại quả chỉ có thể trồng tại vùng đất Sapa. Với thời tiết lạnh quanh năm, đây chính là thời tiết thích hợp để trồng loại cây này. Mắc cọp thường chín vào mùa thu, khi đến du lịch Sapa vào mùa thu du khách nên thưởng thức loại quả này.

Quả mắc cọp

Quả mắc cọp

Mắc cọp được bán rất nhiều tại các tỉnh thành, tuy nhiên hầu hết là là mắc cọp Trung Quốc. Mắc cọp được trồng hoang dã trên các triền núi cao, không chăm bón nhiều, chịu nhiều sương gió nên quả Mắc cọp bé, vỏ sần sùi không được đẹp mắt như quả của Trung Quốc. Mắc cọp khi chín, vỏ có màu xanh pha chút nâu, mùi rất thơm giống như mùi của quả lê Trung Quốc. Mắc cọp không ngọt đậm, chỉ hơi thanh thanh pha chút chua chát nhưng mùi rất thơm. Cũng chính vì đây là loại quả được trồng tự nhiên nên được rất nhiều người ưa thích, lựa chọn mua về làm quà cho người thân và bạn bè.

Táo mèo

Táo mèo, một loại táo vô cùng đặc trưng của vùng núi Tây Bắc. Táo mèo thường được trồng trên những triền đồi cao. Táo mèo có mùi thơm rất đặc trưng nhưng hương vị thì chua và chát. Chính vì vậy, táo mèo không dùng để ăn trực tiếp.

Táo mèo tươi

Táo mèo tươi

Táo mèo có thể dùng làm nước siro giải khát vào mùi hè, làm dấm đặc biệt là rượu táo mèo. Rượu táo mèo, một loại đặc sản vô cùng nổi tiếng của vùng đất Sapa.