Ẩm thực Sapa – Phần 3

Cá suối nướng Sapa

Những phần trước có nhắc đến măng sặt, đồ nướng, xôi ngũ sắc, thịt lợn cắp nách nướng… Phần tiếp theo sẽ giới thiệu về 2 món ăn khá mới lạ tại Sapa.

Nếu như đã quá quen thuộc với các món ăn được chế biến từ rau và thịt, vậy tại sao trong vé du lịch sapa không thưởng thức những món ăn được chế biến từ cá của Sapa. Sapa với đặc thù là vùng núi rừng, nhưng vẫn có các dòng suối hồ nuôi cá để sáng tạo ra rất nhiều món ăn ngon.

Lẩu cá hồi

Lẩu cá hồi món ăn vừa lạ vừa quen. Nhắc đến lẩu, chắc chắn đây là món ăn vô cùng quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Những món lẩu phổ biến: lẩu bò, lẩu gà, lẩu ếch xào măng…. Nơi đây không chỉ tuyệt vời cho du khách khám phá vẻ đẹp tuyệt vời của Sapa vào mùa đông cùng với đó là thưởng thức món lẩu cá hồi. Món ăn tuyệt vời tiếp tục một hành trình khám phá du lịch Sapa 4 ngày 3 đêm từ Hà Nội

Đặc sản lẩu cá hồi thơm ngon đậm vị

Đặc sản lẩu cá hồi thơm ngon đậm vị

Cá hồi, một loại cá vô cùng phổ biến tại Sapa. Sapa còn là nơi nuôi cá hồi lớn nhất của nước ta. Cá hồi được chế biến thành rất nhiều món: cá hồi sốt bơ, chả cá hồi, cá hồi sống… Nhưng những nồi lẩu cá hồi vẫn là món ăn được yêu thích nhất là lẩu cá hồi, vừa nóng hổi vừa thơm ngon.

Xem thêm bài viết: Những điểm du lịch nên đến ở Sapa

Một nồi lẩu cá hồi, chắc chắn không thể thiếu những miếng cá hồi tươi ngon. Những miếng cá hồi phi lê thành miếng nhỏ xếp ngăn nắp trên một chiếc đĩa. Bên cạnh là nồi nước lẩu với màu đỏ hấp dẫn. Nước lẩu được nấu gần giống với lẩu thái. Cũng có ớt, sả, cà chua, sa tế, tạo cho nước lẩu có vị chua chua, cay cay ngọt ngọt. Từng miếng cá hồi tươi sống, nhúng trong nồi nước lẩu, khi ăn mềm mịn trong miệng. Hương vị thơm phức, ngậy ngậy béo béo, chua chua, thanh thanh của cá và nước lẩu. Khi ăn lẩu, du khách còn được thưởng thức thêm các loại rau đặc sản của vùng. Một số loại rau được yêu thích: rau cải mèo, rau cải mầm đá, rau su su, rau đậu hà lan.

Cá suối nướng

Cá suối một loại cá vô cùng đặc trưng của các tỉnh miền núi phía Bắc. Sapa cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Nơi đây có 2 dòng suối vô cùng nổi tiếng đó là suối mường hoa và suối vàng.

Cá suối nướng Sapa

Đặc sản – Cá suối nướng Sapa

Cá của các con suối vô cùng phong phú và đa dạng về kích thước. Cá suối tuy kích thước không to nhưng lại rất tươi, cá suối thường được ướp cùng với gia vị và đem đi nướng. Những con cá suối sau khi đánh bắt về sẽ được làm sạch, ướp cùng với một số gia vị và kẹp vào que tre đem đi nướng. Cá sau khi nướng có mùi thơm của các loại gia vị. Da cá bên ngoài rất giòn, bên trong thịt vô cùng thơm màu trắng. Ăn từng miếng cá, mới có thể cảm nhận được vị ngọt của cá độ đậm của gia vị ngấm vào thịt cá. Cá suối nướng chấm cùng muối chấm chẻo thì quả là tuyệt vời.