Trải nghiệm không nên bỏ lỡ khi du lịch Sapa(P2)

Vườn hoa sắc màu trên núi Hàm Rồng

Những trải nghiệm thú vị trong cẩm nang tour du lịch Sapa sau đây đang chờ đón bạn ở du lịch Sapa và hãy cùng xem đó là những điều tuyệt vời gì nhé.

Leo Fansipan

Chinh phục nóc nhà Đông Dương là thử thách và ước mơ của rất nhiều người trẻ. Chỉ còn một thời gian nữa cáp treo lên Fansipan sẽ được đưa vào hoạt động. Nếu thích thử thách và chiến thắng bản thân mình thì còn ngại ngần gì nữa mà không lên đường. Tháng 9 này kết hợp leo Fansipan, ngắm biển mây và những cánh đồng lúa chín thì thật là tuyệt vời.

Chinh phục đỉnh núi Fansipan

Chinh phục đỉnh núi Fansipan

Leo Hàm Rồng, ngắm thị trấn Sa Pa từ trên cao

Khám phá núi Hàm Rồng khi du lịch sapa là một trải nghiệm thú vị mà bất cứ ai đến Sa Pa cũng nên thử. Thị trấn ở một góc nhìn khác. Những con đường, khách sạn, khu du lịch bỗng nhỏ bé dưới chân bạn. Không chỉ có thế, trên núi Hàm Rồng bạn còn được ngắm những vườn hoa đủ sắc màu và len qua những khe núi đá nhỏ ở vườn đá Thạch Lâm.

Vườn hoa sắc màu trên núi Hàm Rồng

Vườn hoa sắc màu trên núi Hàm Rồng

Ngủ homestay tại nhà một người dân tộc thiểu số

Đến Sa Pa, ngủ homestay trong nhà của một người dân tộc thiểu số để cảm nhận được hết cuộc sống nơi đây. Ăn những món ăn dân dã đặc trưng, mới lạ hay thậm chí có thể tự tay làm những món ăn ấy cùng những người dân nơi đây. Thức dậy trong một bản làng xa trung tâm thị trấn sẽ là một trải nghiệm lý thú và tuyệt vời mà bạn không thể quên được khi đến với mảnh đất đơn sơ này. Dịch vụ homestay ở Sapa hiện nay rất phát triển, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề vệ sinh nhà ở và thực phẩm.

Ngắm cảnh quan hùng vỹ nơi đỉnh đèo Ô Quy Hồ

Cùng nằm trên đường đi Lai Châu, qua thác Bạcthác Tình Yêu bạn sẽ được ghé thăm đỉnh đèo Ô Qui Hồ. Một trong tứ đại đèo của núi rừng phía Bắc. Đứng trên đỉnh đèo bạn sẽ nhìn thấy những con đường uốn lượn nối liền hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu. Cạnh đó là dãy Hoàng Liên Sơn hùng vỹ.

Đỉnh đèo Ô Quy Hồ

Đỉnh đèo Ô Quy Hồ

Khám phá một Sa Pa không khách du lịch

Một Sapa yên bình đến lạ kỳ đơn sơ và mộc mạc, chỉ cách trung tâm thị trấn 2 – 30km cùng đường đi bãi đá cổ, đó là thung lũng Mường Hoa- thắng cảnh Sapa. Nếu leo Fansipan, đi bộ quanh trung tâm thị trấn và các bản làng du lịch cho bạn cảm giác mới lạ khi đến Sa Pa nhưng vẫn chưa đủ thì có một nơi ở Sa Pa mà không có khách du lịch, không ồn ào, không khói bụi, không thương mại… rất bình yên và tĩnh lặng, dòng thời gian ở đây cứ trôi nhè nhẹ và chậm rãi, đó chính là những bản làng ở Thanh Kim, Nam Sai, Nậm Cang… Sẽ chỉ có bạn, tiếng suối rừng, lá reo, những thửa ruộng bậc thang và dãy núi Hoàng Liên Sơn hùng vỹ.

Tìm hiểu thêm về du lịch hàm rồng thác bạc giá rtại đây.