9 địa điểm giải trí đáng tham quan nhất ở Sapa

Bạn đang thắc mắc không biết Sapa có gì hot ? mà nhiều người lựa chọn Sapa làm điểm du lịch đáng đến nhất trong năm nhỉ ? Cũng có thể là Sapa là điểm có thể đến bằng bất kỳ phương tiện nào mà bạn có thể đi. Có nhiều người lựa chọn phương tiện an toàn để đến tham các địa điểm giải trí ở Sapa có người thì lại lựa chọn phong cách bụi mà gần đây ở Hà Nội hay các Thành phố lớn các bạn trẻ đang mới nổi đó là du lịch bụi .

Dù bạn đi bằng phương tiện nào đến Sapa cũng không quan trọng nhưng theo Dulichsapa360 thì bạn nên đi một cách an toàn và phù hợp với điều kiện của bạn nhất nhé Vì chúng ta còn có những 9 địa điểm giải trí nổi tiếng của Sapa để tham quan nữa có mà 😀
cho-pha-long

1. Chợ Pha Long

Chợ Pha Long thuộc địa phận xã vùng biên Pha Long, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai.

 

 

 

 

cho-muong-hum

2. Chợ Mường Hum

Vị trí Chợ Mường Hùm : Thuộc huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, cách thành phố Lào Cai khoảng 44km.

 

 

 

 

cho-can-cau

3. Chợ Cán Cấu

Chợ Cán Cấu cách Bắc Hà chừng 18km. Hỏi Cán Cấu là gì thì không ai biết. Bác tài lại pha trò : “Vừa cắn vừa cấu”. Trời tờ mờ sáng, người dân tộc từ các buôn làng đã lũ lượt kéo nhau về chợ. Đi bộ hoặc thồ bằng ngựa, họ mang theo các đặc sản, phần lớn là các hàng dệt, may mặc, nông sản, gia súc. Tám giờ sáng chúng tôi đến thì chợ đã đông.

 

 

cho-coc-ly

4. Chợ Cốc Ly

 Chợ Cốc Ly ngay bên cây cầu treo bắc qua dòng sông Chảy là chợ Cốc Ly. Chợ không lớn nhưng lại rất quan trọng đối với đồng bào dân tộc ở phía tây huyện Bắc Hà (Lào Cai). Mỗi tuần họp một lần vào thứ ba, Cốc Ly là nơi họp mặt, trao đổi hàng hóa của người Mông hoa, người Dao khuyển (còn gọi là Dao đen) và người Nùng.

 

 

 

bai-da-co-sa-pa

5. Bãi đá cổ Sapa

Bãi đá khắc cổ Sapa trải ra trên địa phận của ba xã Tả Van, Hầu Thào và Sử Pan, nằm trong thung lũng Mường Hoa với diện tích khoảng 8 km­2. Nằm ngay bên đường đi quanh co dốc núi, bãi đá khắc cổ gồm 159 tảng đá lớn nhỏ nằm lẫn trong cây lá, nằm sát ngay bên đường hay giữa ruộng lúa nước… thoạt tiên chẳng có ấn tượng gì. Nhưng xuống xe, bước chân theo hướng dẫn viên du lịch để nghe giới thiệu và tận mắt chứng kiến, xem xét các tảng đá, du khách mới thấy ngỡ ngàng trước kỳ công nhân tạo đã bao đời mà chưa có lời giải đáp nào thỏa đáng .

 

phien-cho-vung-cao

6. Phiên chợ vùng cao

Mất 20 phút chạy xe từ thị trấn Mường Khương, tôi đến Lùng Khấu Nhin đúng 10 rưỡi sáng nhưng ơn trời là chợ vẫn đông vui nhộn nhịp. Chợ Lùng Khấu Nhin họp phiên vào sáng thứ 5 hàng tuần, và là một trong số những phiên chợ cổ có tiếng của tỉnh Lào Cai và cả của một vùng Tây Bắc rộng lớn.Cũng như các phiên chợ vùng cao khác, Lùng Khấu Nhin tràn ngập những màu sắc rực rỡ của váy áo, của chăn đệm, của bắp cải xanh mướt, quýt vàng ruộm.

 

di-ban-o-sapa

7. Đi bản ở Sapa

Con thác đẹp nhất Sapa.Với con đường cái lớn đang được mở, các tour trekking (đi bộ đường mòn) dọc các bản ở Sapacũng trở nên dễ dàng và kém mạo hiểm hơn.Vì thế khi nghe có tour trekking 30 km (mỗi ngày đi bộ khoảng 5 giờ), đi từ thị trấn Sapa qua bản Séo ( một trong những bản hoang sơ nhất huyện) về bản Hồ rồi trở lại thị trấn Sapa cộng thêm lời giới thiệu “Các anh sẽ đi qua con thác đẹp nhất Sapa”, chúng tôi quyết định đi ngay mà phớt lờ lời cảnh báo của hướng dẫn viên ” Đi Fansipan còn đỡ mệt hơn tour này”.

 

lang-cat-hai

8. Làng Cát Hải

Từ trung tâm thị xã SaPa đến Cát Cát chỉ 2km. Đó là bản lâu đời của người Mông còn lưu giữ nhiều nghề thủ công truyền thống như trồng bông, lanh và dệt vải chế tác đồ trang sức. Đặc biệt, nơi đây còn giữ được khá nhiều phong tục độc đáo mà ở các vùng khác không có, hoặc không còn tồn tại nguyên gốc.

 

 

vuon-treo-sapa

9. Vườn treo Sapa

Nằm cách thị xã Lào Cai 38 km, “Vườn treo” Sapa được người phương Tây phát hiện từ cuối thế kỷ 19. Để đến đây có 3 đường: một từ thị xã Lào Cai vào, một từ Lai Châu xuống và một từ Bình Lư (Sơn La) sang, bằng đủ các loại phương tiện như: tàu hoả, ôtô, xe máy, xe ngựa…