Thiên đường ruộng bậc thang mùa lúa chín- Hoàng Su Phì

Màu vàng óng của những cánh đồng lúa chín Hoàng Su Phì

Cứ mỗi độ thu về là du khách khắp nơi lại đến với Hà Giang để chiêm ngưỡng vẻ đẹp ruộng bậc thang Hoàng Su Phì vào mùa lúa chín. Dù cho phải trải qua nhiều quãng đường dốc,nguy hiểm, xa xôi nhưng cũng không làm du khách bỏ qua việc khám phá và trải nghiệm nơi này. Du khách đến với Hoàng Su Phì sẽ thực sự thoải mái khi vừa được hoà vào thiên nhiên mát mẻ trong lành mà lại được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những thửa ruộng lúa chín vàng.

Màu vàng óng của những cánh đồng lúa chín Hoàng Su Phì

Màu vàng óng của những cánh đồng lúa chín Hoàng Su Phì

Nằm ở phía Tây tỉnh Hà Giang, nơi đây cách thành phố Hà Giang chừng 110 km hàng năm cứ độ tháng 9, tháng 10 là ở đây lại tấp lập những đoàn xe du lịch, những đoàn xe phượt đến đây thăm quan, trải nghiệm và khám phá. Những thửa ruộng vàng óng trải dài trên từng bậc thang giống như tấm thảm màu vàng chạy ngoằn nghèo tạo lên bước sóng mềm mại, cuốn hút đến lạ thường.

Xem thêm: Tour du lịch Hà Giang 3 ngày

Cánh đồng lúa chính hấp dẫn bao khách du lịch

Cánh đồng lúa chính hấp dẫn bao khách du lịch

Với bàn tay khéo léo, lao động mệt mỏi, không ngừng nghỉ của những người dân tộc trên Hoàng Su Phì, họ đã tạo lên những thửa ruộng lúa chín vàng óng không những mang lại năng suất cao mà còn tạo lên một bức tranh thiên nhiên đẹp khiến cho du khách khó cưỡng lại được. Nó vừa mang lại giá trị kinh tế vừa mang lại giá trị du lịch chắc chắn sẽ thúc đẩy đời sống của người dân nơi này được nâng lên cao hơn.

Chủ đề liên quan: Khách sạn Hương Trà điểm dừng chân đáng tin cậy đối với du khách khi du lịch Hà Giang

Người dân thu hoạch lúa trên ruộng bậc thang

Người dân thu hoạch lúa trên ruộng bậc thang

Giữa khung cảnh rất yên bình và lãng mạn của cánh đồng lúa là sự trẻ trung hồn nhiên của những cô gái Dao sẽ mang đến cho du khách những ấn tượng ban đầu tốt đẹp khi đến với vùng đất này. Không những vậy, đến với miền đất này du khách sẽ có dịp tìm hiểu về đời sống văn hoá của đồng bào dân tộc Dao.

Xem thêm: Chiêm ngưỡng công trình kiến trúc dinh họ Vương

Những cô gái Dao duyên dáng trên cánh đồng lúa

Những cô gái Dao duyên dáng trên cánh đồng lúa

Bạn hãy đến Hoàng Su Phì để có thể khám phá và cảm nhận được hết những vẻ đẹp thiên nhiên cùng với những nét văn hóa riêng biệt của nơi đây, chắc chắn sẽ là một kỷ niệm khó phai trong lòng bạn.

Tham khảo thêm: Những cáng đồng hoa ở Mai Châu địa điểm mà du khách không thể bỏ qua khi du lịch Mai Châu