Vẻ đẹp linh thiêng Chùa Quan Lạn

Theo kinh nghiệm du lịch Quan Lạn, nơi đây không chỉ thu hút khách mọi miền Tổ Quốc với những bãi biển đẹp và thơ mộng mà còn nổi tiếng bởi kiến trúc vô cùng đặc biệt của Chùa Quan Lạn. Mọi du khách khi nghĩ tới Quan Lạn chỉ nghĩ rằng Quan Lạn chỉ có biển mà không biết rằng nơi đây còn có một ngôi chùa vô cùng bình yên và linh thiêng.

Xem thêm bài viết: Du lịch Quan Lạn 3 ngày giá tiết kiệm

Nét đẹp bình dị của Chùa Quan Lạn

Lịch sử Chùa Quan Lạn

Chùa Quan Lạn hay còn gọi là Chùa Linh Quang Tự nằm ở vị trí xã Quan Lạn, huyện đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Chùa được xây dựng từ những năm 1953 được xây dựng khá to. Do đó chùa có lối kiến trúc vô cùng độc đáo với 3 gian thờ. Mỗi gian với một tên gọi khác nhau ở giữa là Bái Đường bên trái là Tam Quan và ngoài cùng là Hậu Cung. Mỗi gian với mỗi tên gọi khác nhau là bởi vì mỗi nơi thờ mỗi vị thánh khác nhau. Chùa Quan Lạn thuộc đảo Quan Lạn Nơi đây còn thờ những người đã cống hiến cho dân chúng, tiêu biểu là cụ Hậu. Cụ Hậu trong suy nghĩ của người dân nơi đây là một bà lão vô cùng tốt bụng, không chồng con, ăn ở hiền lành và khi chết bà có để lại tài sản cho chùa với ý nguyện khi ra đi sẽ làm được những điều ý nghĩa cho dân làng. Khi dân chúng biết việc này đã quyết định tạc tượng cụ để lưu giữ và thờ trong chùa. Được tạng tường thờ cũng giống như cụ Hậu thì còn có cả tượng công chúa Liễu Hạnh.

Nét đẹp bình dị của Chùa Quan Lạn

Nét đẹp bình dị của Chùa Quan Lạn

Chùa được xây dựng từ những năm 1953 nên người dân nơi đây đã phải trùng tu khá nhiều lần và lần mới nhất là năm 2004. Tuy được trùng tu lại nhưng vẫn giữ nguyên hình dáng khi xây dựng chỉ sửa những nơi hỏng hóc. Một điều khá đặc biệt của ngôi chùa này là bên trong còn lưu giữ nhiều pho tượng đúc bằng đồng như bộ tượng Tam Thế Phật, đức Phật Thích Ca, tượng Bồ Tát Đản Sanh…Những nét đặc mà ngôi chùa cổ nào cũng có đó là những câu đối chữ hán, thể hiện được vẻ đẹp của chữ nôm ngày xưa. Những bức tượng nơi đây mang đậm phong cách thời Nguyễn với những bức tượng phật quý hiếm. Sự cổ kính nơi đây khiến ai bước vào cũng phải trầm trồ. Một vẻ đẹp của sự yên bình, một cảm giác thảnh thơi. Một nơi lý tưởng cho những ngày làm việc mệt mỏi, tránh xa những xô bồ nơi phố xã tấp nập, con người ta sẽ tìm thấy được cõi bình yên nơi mọi buồn phiền có thể tan biến.

Xem thêm: Bãi biển quan lạn quảng ninh ẩn chứa vẻ đẹp hoang sơ, là điểm dừng chân lý tưởng biết bao du khách.

Nếu bạn là người theo phật thì Chùa Quan Lạn là điểm đến không thể bỏ qua khi đã tới Quảng Ninh. Có thể vừa đắm mình trong làn nước trong xanh của Quan Lạn vừa Có thể cầu nguyện sự bình an cho gia đình mình. Nơi mà bạn có thể đi cùng đại gia đình, bạn có thể đắm mình trong làn nước biển trong xanh còn người lớn trong nhà có thể đến Chùa Quan Lạn để mong sự bình yên đến với gia đình mình.

Có thể bạn quan tâm: Các địa điểm du lịch ở Sapa