Cùng chinh phục Phanxipang- Sapa

Vẻ đẹp Sapa

Bạn từng đi tour du lịch khám phá đỉnh phansipang chưa? Đây được coi là đỉnh núi cao nhất của Đông Dương có độ cao 3.143 m.

Các du khách đi du lịch Sapa có thể đi theo các tour, đi theo đoàn với sự hướng dẫn chuyên nghiệp của người bản xứ khách , dẫn đường nên việc leo núi dễ dàng và nhanh hơn. Du lịch Sapa được nhiều du khách đi vào mùa xuân vì mùa này cảnh sắc nơi đây thật tuyệt  vời, hoa lá đâm trồi nảy lộc, không khí không quá lạnh phù hợp cho việc ngắm cảnh và chụp ảnh. Mấy năm gần đây việc đi du lịch phát triển khá mạnh do đời sống của chúng ta được cải thiện , nâng cao nhiều.

Bên cạnh đó việc đi Sapa và giá vé du lịch Sapa không phải là vấn đề quá khó khăn, lộ trình leo núi có thể bắt đầu từ Hà Nội đến Lào Cai bằng nhiều phương tiện khác nhau nhưng có lẽ đi bằng tàu hỏa sẽ dễ dàng hơn trên quãng đường dài 333 km. Rồi từ Lào Cai, du khách có thể lên Sapa bằng ôtô qua 38 km. Hoặc có thể đi theo các tour Sapa từ Hà Nội của một số công ty du lịch uy tín  trong nước các bạn có thể xem thêm tại đây.

 

Đỉnh núi cao nhất Đông Dương

Đỉnh núi cao nhất Đông Dương

Trước kia từ Sapa lên đỉnh Phansipang rồi quay lại mất khá nhiều thời gian và vất vả và khoảng 5-6 ngày dài mới xong. Hiện nay với những công nghệ mới, khách du lịch dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn với thời gian tổng cộng của chuyến leo núi chỉ còn 2 đến 3 ngày hoặc với những người thành thạo và sức khỏe tốt thì có thể thực hiện trong một ngày. Nhưng hành trình phổ biến nhất với khách du lịch sapa – phansipang hiện nay thường là ba ngày để tận hưởng hết được những vẻ đẹp của Sapa. Phansipang là một trong những địa điểm du lịch Sapa hấp dẫn mà du khách thường lui tới, ngày  đầu tiên, khách có thể đến  Sapa rồi đến đỉnh đèo Trạm Tôn. Trong chuyến leo núi  cần mang theo đầy đủ thức ăn và nước uống, các khách có thể nghỉ qua đêm và cắm trại  khi đi xuyên qua các dãy núi, và dừng chân ở những nơi núi bằng phẳng, có độ  cao khoảng 1900m.

Ngày tiếp theo, khách sẽ leo lên tới đỉnh Phanxipăng cao nhất 3.143 m có thể nghỉ ăn trưa trên đỉnh, đây là quãng đường vất vả nhất trong toàn bộ cuộc hành trình nhưng cũng là lúc vui nhất , được trải nghiệm qua những thử thách, được ngắm trời đất gần hơn, cảm nhận cái gió, cái nắng của thiên nhiên sau những ngày leo núi vất vả.. Ngày cuối cùng là ngày phải chia tay với Sapa nhưng lại về theo 1 đường khác . Xe sẽ đón du khách ở chân núi đưa về Sapa. Trong mỗi tour du lịch Sapa sẽ có ít nhất hai hướng dẫn viên hoặc người dẫn đường. Ngày thứ hai khi du khách lên đỉnh Phansipang, một trong hai người sẽ ở lại trại nấu ăn.

Tham khảo thêm về https://dulichsapa360.com/dia-diem-giai-tri/kham-pha-nhung-quan-ca-phe-co-view-dep-nhat-sapa/

Trinh phục Phanxipang

Chinh phục Phanxipang

Một điều thú vị nữa khi đến với Sapa là du khách có thể hái măng về cho bữa ăn. Thời tiết của Sapa thay đổi rất thất thường, về đêm nhiệt độ hạ xuống thấp, nếu ngủ qua đêm sẽ thấy lạnh, những người leo núi cần có sức khỏe tốt để có thể đi được một quãng đường dài. Khi đi cần mang theo những vật dụng hữu ích cho việc ăn ngủ tại đây.

Việc nấu ăn ở đây rất là khó khăn vì ở trên đây gió mạnh, nhiệt độ thấp, khách du lịch muốn nấu ăn phải đi kiếm củi khô, những thứ dễ cháy để có thể hoàn thành bữa ăn. Các bạn có thể đem thêm bánh mì, đồ uống khi đi vào những hôm gió quá to.. Thời điểm để chinh phục phansipang thích hợp là từ tháng 9 năm trước đến tháng 3 năm sau. Thời điểm leo núi cần lựa chọn kĩ càng, nên đi vào những mùa khô, và được đi nhiều vào tháng 9 vì lúc đó  các loài hoa đua nhau nở rộ.

Bạn nên đi các tour du lịch Sapa 3 ngày, click here để có nhiều thời gian khám phá Sapaphansipang nhé.