Du lịch tại Sa Pa vào mùa đông có gì thú vị?

Du lịch Sa Pa ngày mù sương

Du lịch Sapa đang ngày càng phát triển và được nhiều người yêu thích, nhất là đối với các bạn trẻ thích “phượt” dù vào bất cứ thời gian nào. Tour sapa 3 ngày từ Hà Nội khám phá vẻ đẹp hùng vĩ đặc trưng của núi non phương Bắc. 

Thông thường thời điểm thích hợp để đi du lịch Sapa là từ tháng 9 đến tháng 11 hoặc từ tháng 3 đến 5 bởi đây là lúc Sapa có thời tiết ổn định, ngày có nắng, đêm xuống thì thời tiết se lạnh. Tuy nhiên, với những nét đẹp riêng biệt của vùng cao Tây Bắc, ngày càng nhiều du khách lựa chọn du lịch Sa Pa trong những ngày đông buốt giá. Sapa thường lạnh quanh năm do có sự chênh lệch độ cao khá lớn so với mực nước biển. Nhưng vào mùa đông là lạnh nhất có khi nhiệt độ xuống tới âm vài độ, theo kinh nghiệm du lịch sapa thì du khách nên mang theo áo ấm. Mặc dù rất lạnh nhưng rất nhiều người lại cảm thấy thích thú bởi chúng ta có thể được ngắm cây cỏ với những vạt băng vào sáng sớm. Đặc biệt, có những khi nhiệt độ hạ xuống quá thấp, du khách có thể ngắm những bông tuyết rơi ngay trên đất nước mình.

Đi du lịch Sapa mùa đông

Đi du lịch Sapa mùa đông

Sapa được chọn là điểm đến hàng đầu cho nhiều người không chỉ bởi vì cảnh sắc nơi đây mà còn nhờ những phong tục đặc sắc nơi đây, đặc biệt là chợ tình của người dân tộc Dao Đỏ. Chợ tình – Sapa diễn ra vào mỗi tối thứ bảy hàng tuần. Chợ Tình có thể hiểu đơn giản là nơi hẹn hò, tìm kiếm bạn tình của người dân vùng cao.

>> Tìm hiểu thêm về tour chinh phục đỉnh phansipang tại đây.

Hình ảnh cô gái dân tộc Dao với trang phục rực rỡ thì đã trở nên rất quen thuốc với những người đến Chợ Tình. Còn những chàng trai thì cũng sẽ chọn cho mình những “bộ cánh” đẹp đẽ nhất để có thể thu hút được đối phương. Để bày tỏ tình cảm với người cơn gái mà mình để ý, chàng trai sẽ cho cô gái đó nghe giai điệu tỏ tình được ghi âm sẵn trong chiếc đài cassette mang theo bên mình khi xuống Chợ Tình. Cô gái nếu đồng ý thì sẽ trao cho chàng trai một vật đính ước thay cho lời đồng ý. Nếu không thì có thẻ trực tiếp bỏ qua.

Đồ nướng Sa Pa

Đồ nướng Sa Pa

Đã đến Sa Pa thì không thể bỏ qua những món ngon ở đây. Sapa có rất nhiều đặc sản đặc trưng như thịt lợn cắp nách, thắng cố, bánh Đao Páu cò, cá suối,..Đặc biệt, du khách không thể bỏ qua đồ nướng phố núi sapa nào là trứng nướng, khoai nướng, ngô nướng, mía nướng, lòng nướng ….Thưởng thức món nướng trong đêm lạnh thì còn gì thú vị hơn.