SaPa trong mùa xuân

Cùng ngắm vè đẹp của Sapa vào mùa xuân

Du lịch Sapa giá rẻ vào mùa xuân bạn đã thử chưa? Đây quả là một ý tưởng tuyệt vời cho những người muốn  tận hưởng được những vẻ đẹp của các loài hoa, cây cối, núi rừng của  Sapa.

Nói đến hoa Sapa thì nhiều không kể hết có tất cả ở mọi nơi trên các lan can căn gác nhỏ, bên sườn đồi, lưng dốc, hoa bạt ngạt trên các con đường đi trên Sapa, đua nhau khoe sắc, mỗi hoa một màu sắc khiến người ta cảm thấy như đang lạc vào thế giới hoa. Vẻ đẹp hoa không kém gì so với hoa ở Đà Lạt, Hải Phòng , cũng đạm màu, tươi sắc tràn ngập. Được thả mình vào khoảng trời đất này làm cho cúng ta thoải mái, vui vẻ, quên đi những khó khăn vướng bận của cuộc sống, lòng mình như nhẹ hơn. Có thể đi đến các khu làng bản, đùa nghịch với lũ trẻ, trở lại tuổi thơ đã bị quên lãng sau bao tháng ngày bơn trải. Điều đó còn gì tuyệt vời hơn với những chuyến du lịch ngắn như sapa 2 ngày 3 đêm, du lịch Sapa trong tuần.

Mùa xuân trên Sapa

Mùa xuân trên Sapa

 Thị trấn Sapa chìm trong làn mây bồng bềnh như một thành phố trong sương huyền ảo, vẽ lên một bức tranh sơn thủy hữu tình của một nghệ sĩ tài ba. Sapa có  một tài nguyên vô giá mà không phải nơi đâu cũng có được đó là khí hậu trong lành mát mẻ, thay đổi theo mùa và mang nhiều sắc thái đa dạng cùng nhiều địa điểm du lịch Sapa hấp dẫn.

 Sapa được ví như những cô gái trẻ trong buổi sớm mai đất trời mới thức giấc, với đôi hàng  mi rợp mát trên cặp mắt mơ màng của nàng thiếu nữ đang tuổi xuân thì. Các tour du lịch SaPa Lào Cai  chỉ để cảm nhận những nét đệp đó,kia thị trấn bốn mùa xuân mây phủ trắng xóa,đã được tô vẽ lên trong các nhiều bức tranh từng đoạt giải thưởng quốc tế về cảnh đẹp quê hương. Xa hơn những thửa ruộng bậc thang đang mùa thu hoạch vàng ươm một màu, xoáy những vòng tròn bất tận. Phía bên kia là bản Hồ như một chiếc gương soi của thần mặt trời đỏ rực, chuẩn bị lặn xuống.

Du lịch Sapa còn có thể ngắm nhà thờ cổ ở ngay thị trấn , ngay gần đó là  động Tả Phìn có một tu viện được xây gần toàn như bằng đá tại một sườn đồi vắng, quang đãng, thoáng mát, độ rộng có thể đủ chứa đủ cả một trung đoàn của quân đội. Trong hang nhiều các nhũ đá tạo nên những hình thù kỳ thú như hình các cô tiên đang múa, vị tiên đang ngồi, cánh đồng bạt ngạt, rừng cây xanh tốt lấp lánh.

Đặc biệt trong thung lũng Mường Hoa có gần 200  hòn chạm khắc nhiều hình thù kỳ lạ của những cư dân cổ xưa sống cách đây hàng ngàn vạn năm chạm khắc mà nhiều nhà khảo cổ học nghiên cứu vẫn chưa giải mã được. Khu chạm khắc cổ đã được xếp hạng di tích quốc gia.

Sapa được coi là “vương quốc” của hoa quả, trái cây với đủ các loại như: đào, mận, lê, hoa lay ơn, hoa ban… Đến nơi đây khách du lịch tha hồ lựa chọn cho mình những hoa quả mang về làm quà, một số chỉ có tại Sapa, mang đạm hương vị núi rừng của nước ta.