Địa điểm du lịch Sapa hấp dẫn

Vẻ đẹp của thung lũng Mường Hoa

Sapa có khí hậu mát mẻ, tiết trời dễ chịu, thiên nhiên và con người hòa như vào nhau, đẹp tựa bức tranh thủy mặc… Có thể nói, đó là những nét riêng ở Sapa đã níu chân du khách bấy lâu nay. Để không bỏ lỡ cơ hội khám phá thị trấn miền núi xinh đẹp này hãy tham gia du lịch Sapa 2 ngày 3 đêm để khám phá và tận hưởng hương núi rừng thiên nhiên.

Cổng trời

Ra khỏi thị trấn Sapa, đi theo hướng Bắc khoảng 18 km, đường lên cổng trời ngoằn ngoèo uốn lượn và dốc  giữa lưng chừng núi trùng trùng điệp điệp. Con đường đèo này có tên là Trạm Tôn, len lỏi giữa dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ. Tới đỉnh con đèo này là bạn đã đến được cổng trời chính. Đứng giữa cổng trời Sapa, bạn có thể nhìn bao quát cả thung lũng rộng lớn phía dưới với những ruộng nương xanh rì,hùng vĩ,  con đường ôtô xuôi ngược, xa xa là Thác Bạc. Hay đứng ở cổng trời bạn cũng nhìn thấy đỉnh Phan Si Păng vời vợi lưng trời, bên dưới là những vực sâu thăm thẳm.

Nếu có ý định du lịch sapa có thể tham khảo về tour sapa giá rẻ ở đây để biết thêm thông tin về chuyến đi.

Con đường lên cổng trời

Con đường lên cổng trời

Chinh phục đỉnh Phan Si Păng 

Phan Si Păng là ngọn núi cao nhất của bán đảo Đông Dương (3.143 m), nằm ở trung tâm dãy Hoàng Liên Sơn. Tuy chỉ cách thị trấn Sapa 9 km về phía Tây Nam, nhưng nếu đi bộ, leo núi bạn phải mất 6 đến 7 ngày mới chinh phục được đỉnh núi này. Có rất nhiều nhà leo núi cả chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư  đã tìm đường chinh phục đỉnh Phan Si Păng. Có thể chọn gói tour dài ngày hoặc theo sự hướng dẫn của người dân bản địa nơi đây.

Thung lũng mường Hoa 

Thung lũng Mường Hoa- nơi hội tụ vẻ đẹp Sapa thơ mộng thuộc xã Hầu Thào, cách thị trấn Sa Pa khoảng 8km về phía Đông Nam. Từ thị trấn Sa Pa, vượt qua một con đèo men theo dãy núi cao (có trạm thu phí 80.000 VND/người), bạn sẽ đến thung lũng Mường Hoa. Điều đặc biệt tại thung lũng này là bãi đá cổ có khắc nhiều hình khác nhau, nằm xen giữa cỏ cây và những thửa ruộng bậc thang của đồng bào dân tộc.

Hàng trăm tảng đá sa thạch có khắc những hình vẽ, những ký tự kỳ lạ mà cho đến nay nhiều nhà khảo cổ trong và ngoài nước vẫn chưa lý giải được những hình tượng trên đó. Ngày nay, khu chạm khắc cổ này đã được xếp hạng di tích quốc gia, là di sản độc đáo của người Việt cổ thu hút rất nhiều du khách đến khám phá. Tại thung lũng Mường Hoa còn có con suối nhỏ xinh đẹp trải dài khoảng 15 km, qua các xã Lao Chải, Tả Van, Hầu Thào và kết thúc ở Bản Hồ.

Vẻ đẹp của thung lũng Mường Hoa

Vẻ đẹp của thung lũng Mường Hoa

Thác Bạc 

Lên Sapa tránh nóng hè này với Thác Bạc ào ào chảy xuống từ độ cao trên 200m vào dòng suối dưới thung lũng Ô Quy Hồ, tạo nên âm thanh núi rừng đầy ấn tượng và cảnh tuyệt đẹp. Tuy nhiên vào mùa xuân ở nơi đây thác rất ít nước. Đi thêm 3 km nữa từ Thác Bạc là du khách đến với địa danh Đỉnh Đèo. Nơi đây có tầm nhìn tuyệt đẹp lên Phan Si Păng, dưới sâu là con đường độc đạo đi sang Bình Lư.

Thắng cảnh Sapa luôn là những vẻ đẹp thiên nhiên ban tặng tạo nên một khung cảnh đẹp, hài hòa giữa thiên nhiên và con người nơi đây đều rất giản dị, mộc mạc, đơn sơ nhưng lại rất hữu tình mà đẹp một cách lạ kì.