Du lịch Sapa khám phá động Mường Vi

Động Mường Vi

Tới với Lào Cai Sapa, du khách không chỉ được đến thăm những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Sapa mà còn được khám phá các di tích lịch sử nổi tiếng nơi đây, trong đó có động Mường Vi được rất nhiều du khách quan tâm.Động Mường Vi là một quần thể hang động nằm cách thành phố Lào Cai khoảng 28 km về phía Tây Bắc, bao gồm các động Ná Rin, Cám Rang, Cám Rúm và Cám Tẳm. Tất cả các hang động này đều khá đẹp và độc đáo của Lào Cai.

Tham khảo thêm https://dulichsapa360.com/thang-canh-sapa/sapa-noi-ly-tuong-de-tron-nong-ngay-he/

Theo người dân nơi đây kể lại, khi xưa,  nơi đây vốn có phong cảnh núi non hùng vĩ, vô cùng thơ mộng, nên các vị tiên trên trời thường bay xuống dạo chơi, nên còn có tên gọi khác là Mường Tiên. Hàng ngày, các vị tiên xuống và dạy nhân dân cách khai hoang, trồng trọt, đặc biệt là dạy cho người dân nơi đây cách trồng ra loại gạo Séng Cù thơm ngon nức tiếng bây giờ. Các vị tiên còn cho người dân mượn bát, đũa, đồ dùng những khi làng có lễ hội , đám cưới, đám hỏi.

Người dân làng rất biết ơn các vị tiên và các vị tiên cũng rất yêu quý dân làng. Nhưng vì lòng tham cùng sự không trung thực của một số người trong bản khiến các vị tiên nổi giận nên đã biến tất cả những đồ đạc, bát đũa,…mà tiên đã cho dân làng mượn thành đá sau đó bay về trời và không quay lại nữa. Chính vì vậy mà đã tạo nên một quần thể hang động kỳ vĩ, đồ sộ như ngày hôm nay.

Động Mường Vi

Động Mường Vi

Là một trong những địa điểm du lịch Sapa hấp dẫn, trong quần thể hang động Mường Vi, hang Ná Rin và Ná Rim, là những hang động du khách nên tới tham quan khám phá trước tiên. Thoạt nhìn, cửa hang động rất nhỏ chỉ vừa một người chui, nên du khách cứ ngỡ hang động bên trong chắc rất nhỏ.

Tuy nhiên khi đi sâu vào trong một chút, du khách sẽ hoàn toàn bất ngờ với lòng động thông thoáng và rộng rãi hiện ra trước mắt với vô vàn những thạch nhũ tự nhiên đẹp lung linh, diễm lệ đến mê hồn với những hình thù vô cùng đặc biệt. Chỗ thì trông như tấm rèm nhung mềm mại, nơi lại nhìn như chiếc bàn đá nhẵn bóng; chỗ khác lại là tua nhũ óng ánh thủy tinh tuyệt đẹp… “Cảnh sắc” phía trên trần động cũng vô cùng hấp dẫn và diễm kệ với  hàng trăm chiếc đèn chùm lớn nhỏ tự nhiên và các nhũ đá lấp lánh rủ xuống như một kiệt tác tuyệt diệu của tự nhiên, đẹp đến động lòng người.

Hang Pạc Cám nằm trong quần thể hang động Mường Vi cũng là một hang động hấp dẫn khách du lịch Sapa đến khám phá, tìm hiểu. Đây là nơi còn lưu lại nhiều dấu ấn của người xưa đến nay chưa khám phá hết . Ngoài ra du khách còn có thể đến thăm các động như Động Cám Rúm (hang Gió), động Cám Rang, động Cám Tẳm,…

Nếu bạn đang có kế hoạch khám phá du lịch Sapa mùa hè (chi tiết) này thì đừng bỏ qua quần thể hang động Mường Vi đầy thú vị và bí ẩn này nhé.