Truyền thuyết tình yêu trên bãi đá cổ Sapa

Du lịch Sapa

Đi du lịch Sapa 2 ngày 3 đêm, du khách không chỉ được ngắm nhìn cảnh núi non bình yên, thơ mộng , thưởng thức các món đặc sản nổi tiếng Sapa mà còn được nghe những câu chuyện truyền thuyết tình yêu lãng mạn của núi rừng Tây Bắc này.

Đến bãi đá cổ của thung lũng Mường Hoa, cách thị trấn Sa Pa chừng 7 km, du khách có thể đến thăm khu vực bãi đá cổ và nghe những câu chuyện lãng mạn gắn liền với chúng.

Du lịch Sapa 2015

Bãi đá cổ Sapa

Giữa hàng ngàn những tảng đá còn in lại dấu tích lịch sử khác nhau nằm tại thung lũng Mường Hoa, du khách nào cũng có thể bị thu hút ngay từ đầu bởi hai tảng đá khá nổi bật. Theo người dân ở đây kể lại thì hai tảng đá này còn gắn liền với một truyền thuyết về chuyện tình yêu đôi lứa cảm động của một đôi trai gái. bất cứ du khách nào cũng đặc biệt chú ý tới hai tảng đá nằm trong tổng thể ,  bởi chúng gắn liền với truyền thuyết đẹp về câu chuyện tình yêu của một đôi trai gái.

Chuyện kể rằng, đã từ rất lâu về trước, ở phương Bắc xa xôi xảy ra một cuộc chiến tranh vô cùng ác liệt giữa hai bộ tộc. Với sự giúp đỡ của quân sư, một tên phù thủy gian manh, tà ác, cuộc chiến đã kết thúc với chiến thắng nghiêng về tộc trưởng tà ác. Tên quân sư này vẫn luôn tìm cách rắp tâm chiến đoạt người con gái xinh đẹp, duy nhất của tộc trưởng.

Tuy nhiên, trước khi chiến tranh xảy ra, nàng tiểu thư xinh đẹp này đã cùng con trai tộc trưởng phe chiến bại cùng thề non hẹn biển, mãi mãi không xa rời. Tình yêu của họ thật đẹp đẽ và yên ấm. Họ vẫn luôn yêu nhau tha thiết và quyết không xa rời nhau dù cho chiến tranh có xảy ra. Khi biết rằng cuộc chiến tranh giữa hai bộ tộc chắc chắn sẽ xảy ra dưới sự xúi giục của tên quân sư kia, hai người đã bỏ trốn về phương Nam với hi vọng tìm được hạnh phúc bình yên ở nơi xa lạ.

Tham khảo tour du lịch Sapa giá rẻ >> http://dulichsapalaocai.net/tour-sapa/

Sau khi nghe tin đứa con gái ngoan hiền của mình đã bỏ trốn cùng đứa con trai kẻ thù, tộc trưởng đã vô cùng tức giận, lập tức huy động quân lính ráo riết đuổi theo. Tên quân sư nghe được tin cũng vô cùng phẫn nộ và đã lập ngay một lời nguyền với đôi trai gái : “Nếu đến đêm thứ mười hai người có thể vượt qua suối Kim Hoa thì ta sẽ bỏ cuộc. Nhưng nếu đến ngày thứ mười một mà chưa qua được thì hai người sẽ hóa thành đá mãi mãi”.

Đến đêm thứ mười, đôi trai gái đã đến được thượng nguồn của suối Kim Hoa, chàng trai đã vượt qua suối và đang chờ người yêu của mình nhưng bỗng nhiên cô gái trượt chân và sa xuống bãi lầy. Chàng trai bèn quay lại để tìm cô. Đi được một quãng, nhưng do quá mệt mỏi nên chàng đã gục xuống nghỉ ngơi. Đến khi bình minh ngày thứ mười một vừa lên, chàng trai đã bị hóa thành tảng đá, đầu vẫn ngước về phương Bắc ngóng chờ người yêu. Còn cô gái cũng không thể vượt qua con suối và cũng bị hóa thành đá, đầu cô quay về phía Nam như vẫn còn đang cố chạy theo chàng trai.

Đọc thêm về https://dulichsapa360.com/thang-canh-sapa/ky-vi-ruong-bac-thang-sapa-duoc-ca-gioi-ghi-nhan/

 

Du lịch Sapa

Hoa văn kỳ lạ khắc trên hai hai hòn đá

Người dân trong vùng gọi chúng là hòn Bố và hòn Mẹ vì gần đó còn một hòn nhỏ hơn cũng được gọi là hòn Con. Và họ cũng khẳng định rằng hai hòn đá vẫn luôn tìm đến nhau, bằng chứng là khoảng cách của chúng ngày càng gần hơn.

Trên các hòn đá này còn được khắc nhiều hình vẽ kỳ lạ, bí ẩn mà theo các nhà khoa học thì đó là bản đồ của người Mông hoặc ghi chép vể trận đánh ác liệt xưa kia.

Ngày nay, khi đến du lịch Sapa, du khách vẫn có thể thấy hai hòn đá này ngay tại cây số 7 thuộc địa phận 2 xã Hầu Thào và Tả Van. Bãi đá cổ này là địa điểm du lịch Sapa hấp dẫn mà du khách không thể bỏ qua.