Hè 2014 với khu du lịch Quan Lạn

vẻ đẹp khu du lịch quan lạn

Hè 2014 này bạn đã tình đi đâu rồi? Du lịch Đà Lạt, Sa Pa hay một nơi nào khác? Nếu bạn đến miền Bắc thì đừng quên đến thăm khu du lịch Quan Lạn nhé!

Đảo Quan Lạn được biết đến là một trong những điểm du lịch biển đẹp, hấp dẫn nhất của Quảng Ninh. Quan lạn thu hút du khách không chỉ bởi không gian trong xanh hào phóng, cảnh quan sơ khai , trong lành với những bãi biển trải dài , bờ cát trắng mịn , làn nước trong xanh của bãi Sơn Hào , Minh Châu… , với rừng trâm cổ ven biển…. Đến với Quan lạn bạn không chỉ  được đắm mình vào cảnh quan tự nhiên nơi đây , mà còn được thăm quan những di tích văn hóa , lịch sử ghi dấu những chiến tích hiển hách của cha ông trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm và thưởng thức những món đặc sản biển biệt lập chỉ có  ở nơi  này.
Đảo Quan Lạn nằm trong quần thể đảo lớn trên Vịnh Bái Tử Long , Quảng Ninh , là tuyến đảo phía ngoài cùng của Vịnh Bắc Bộ. Ngay từ thế kỷ 11 , Quan Lạn đã là một trung tâm của thương cảng cổ Vân Đồn sầm uất và hưng thịnh , tàu thuyền ra vào nhộn nhịp. Đảo Quan Lạn là vùng đất được tự nhiên ban tặng nhiều lợi thế. Nơi đây không chỉ hội tụ thập toàn những nhân tố của một danh thắng tự nhiên mà còn lưu giữ được rất nhiều những giá trị lịch sử , văn hóa lâu đời. Toàn đảo có diện tích 15 km2 , trải dài theo hướng Đông Tây, từ chân dãy núi Vân Đồn tới núi Gót với những ngọn núi cao phía đông tạo nên bức tường thành canh gác cho cư dân trên Đảo.

vẻ đẹp khu du lịch quan lạn

Vẻ đẹp có chút hoang sơ ở khu du lịch Quan Lạn

Có 2 cách để tới khu du lịch Quan Lạn. Từ Hà Nội bạn có thể đi ôtô xuống cảng Cái Rồng (Vân Đồn) , rồi đón tàu ra đảo. Hoặc cũng có thể khởi hành ngay tại bến tàu Hòn Gai, lênh đênh 4 giờ đồng hồ để thưởng ngoạn kỳ quan Vịnh Hạ Long, Bái Tử Long trước khi đặt chân lên Quan Lạn. Điều mà du khách trông ngóng là được hòa mình , vẫy vùng trong làn nước xanh biếc của biển. Tới  đảo Quan Lạn mới thấy hết được vẻ đẹp nên thơ của biển trời. Tại đây , mỗi giây lát tợ hồ sắc thái Cảnh trí lại
biến chuyển , đem lại cho ta những cảm nhận mới mẻ đến diệu kỳ…
tất cả các bãi biển ở Quan Lạn đều đẹp và còn tự do tương đối sơ khai. Đây chính là điểm lôi cuốn chính của Đảo. Và hiện nay khi dân miền Bắc đã quá quen với các điểm du lịch Biển việc quen thuộc như Sầm Sơn , Đồ Sơn , họ luôn muốn tìm ra một chỗ nào đó thăng bình và đỡ xô bồ hơn. Đó chính là lý do khiến các đảo ở Quảng Ninh đang được đầu tư mạnh.

Quan Lạn có 3 bãi tắm: gần bến cảng là bãi Quan Lạn , đi tiếp khoảng 4km là bãi Sơn Hào , tiếp 8km là bãi viên ngọc sáng. Cả ba bãi biển đều đẹp như nhau , bờ biển dài , cát trắng mịn tuy nhiên cá nhân mình đã từng đi tour du lịch Quan Lạn 3 ngày 2 đêm thì mình thích bãi Quan Lạn nhất vì nó có vẻ gì đó rất hoang vu, đường vào đi qua một đồi cây rất đẹp , tắm biển ở đó lại rất thoải mái. Hai bãi tắm kia đã có nhiều hàng quán kinh doanh nên đông đúc. Khách du lịch có thể nghỉ ở gần 1 bãi tắm , sau thời gian ấy đi đến các chỗ khác bằng xe tuktuk hoặc thuê xe đạp (nên thuê xe đạp đi để ngắm cảnh rất thư giãn)

Dù mới phát triển du lịch vài năm gần đây , nhưng Quan Lạn đang là lựa chọn của nhiều du khách ưa khám phá , tìm cảm giác trải nghiệm sống gần với tự nhiên. Tuy nhiên , để phát triển du lịch đi đôi với canh gác tự nhiên , các giá trị văn hóa, tỉnh Quảng Ninh sớm có quy hoạch chi tiết lĩnh vực này và phát triển du lịch cộng đồng nơi đây.

Công ty du lịch Khát vọng Việt hy vọng bạn và gia đình sẽ có những ngày nghỉ hè của năm 2014 thật đáng nhớ!