Đặc sản miền đất Quảng Bình

Hấp dẫn với các món ăn được chế biến từ đẻn biển

Quảng Bình một miền đất vô cùng tuyệt đẹp, nơi đây có đầy đủ từ núi non cho tới sông biển. Tất cả hòa lại tạo nên một bức tranh phong thủy nên thơ hữu tình. Đặc biệt, khi đến với Quảng Bình chắc chắn du khách không thể bỏ lỡ động Phong Nha – Kẻ Bàng. Nơi đây được coi như đặc trưng du lịch của miền đất Quảng Bình này. Ngoài ra khi đến với Quảng Bình, du khách còn được thưởng thức rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. 

Nói đến đặc sản của miền đất Quảng Bình thì có quá nhiều món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Hấp dẫn ở đây không phải chỉ là hương vị đậm đà thơm ngon mà còn hấp dẫn du khách ngay từ cái tên của món ăn.

Cháo canh- Đặc sản không thể bỏ qua khi tới Quảng Bình 

Cháo canh, món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn của vùng đất Quảng Bình. Đã đến với Quảng Bình du khách nhất định phải thưởng thức món ăn thơm ngon dân dã này. Cháo canh có lẽ là cái tên đặc biệt gây tò mò nhất đối với nhiều du khách. Vừa là cháo và vừa là canh.

đặc sản cháo canh miền đất Quảng Bình

đặc sản cháo canh miền đất Quảng Bình

Cháo canh được chế biến từ bột mỳ. Bột mỳ sẽ được nhào nặn thì sẽ cắt thành từng sợi nhỏ. Từng sợi cháo canh sẽ được cho lần lượt vào nấu cùng với nước hầm xương. Cháo canh để thơm ngon và đậm đà thì không thế thiếu các loại hải sản thơm ngon. Hải sản thường thấy trong cháo canh: mực, tôm, cua, ghẹ… Ngoài ra để thêm phần hấp dẫn và tạo màu sắc thì cho thêm chút rau cải, hoa chuối… Cháo canh nên thưởng thức khi còn nóng hổi, lúc này mới cảm nhận được hết vị ngọt đậm đà cũng như hương vị của món cháo canh, đặc sản của Quảng Bình.

Các món ăn hấp dẫn được chế biến từ con đẻn 

Bên cạnh món ăn cháo canh dân dã, bài viết này sẽ giới thiệu cho du khách các món ăn được chế biến từ đẻn biển, đây được coi như đặc sắc hương vị của Quảng Bình.

Đẻn biển hay còn có tên gọi khác là rắn biển. Đẻn biển có rất nhiều loài, không phải loài nào cũng có thể chế biến thành các món ăn. Thịt của đẻn biển vừa trắng, mềm, thơm và vô cùng đậm đà. Cũng chính vì vậy, đẻn biển được chế biến thành rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Hấp dẫn với các món ăn được chế biến từ đẻn biển

Hấp dẫn với các món ăn được chế biến từ đẻn biển

Một vài món ăn thơm ngon từ đẻn biển: đẻn rang muối, cháo đẻn, đẻm văm, đẻn nướng lá lốt, chả đẻn, đẻn hầm nước cốt dừa… các món ăn được chế biến từ đẻn biển không chỉ thơm ngon mà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Cho nên, khi đến với Quảng Bình du khách đừng nên bỏ lỡ món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn này.