Đến Quảng Bình phải thử món sò huyết béo ngậy sông Roòn

Sò huyết sông Roòn

Với đà phát triển mạnh mẽ của du lịch trong nước và ngoài nước, du lịch Quảng Bình đang là một trong những địa điểm hấp dẫn khách du lịch không chỉ có phong cảnh đẹp hấp dẫn nên thơ mà còn hấp dẫn hơn với nền ẩm thực vô cùng phong phú. Nếu có dịp đi du lịch Quảng Bình, bạn không nên bỏ qua cơ hội thưởng thức những món hải sản mang đậm hương vị của mảnh đất này.

Đặc sản Sò Huyết Sông Roòn

Đặc sản Sò Huyết Sông Roòn

Mảnh đất Quảng Bình vẫn luôn được biết tới là một nơi có các loại hải sản hấp dẫn và phong phú nổi bật lên là món sò huyết hấp dẫn đặc biệt là món sò huyết sông Roòn ở khu vực sông Roòn. Cảm nhận đầu tiên khi được nhìn thấy sò huyết có lẽ sẽ là sự bất ngời bởi sò ở đây khá to, ngoài ra thì thịt của nó cũng chắc và thơm.

Sông Roòn là một con sông nằm ở huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Con sông hết sức nổi tiếng bởi có một loài sò huyết thuộc vào loại hảo hạng và thơm ngon đặc biệt. Một điều làm cho nơi này càng trở nên đặc biệt đó chính là chỉ có nơi đây mới có những con sò huyết ngon đến như vậy, bởi nơi đây là khu vực giao nhau của hai dòng nước, một bên là dòng nước ngọt tinh khiết được chảy về từ phía đập Vực Tròn, còn lại là dòng nước mặn chảy từ phía biển Đông lên.

Món sò huyết nướng Quảng Bình

Món sò huyết nướng Quảng Bình

Ccác hàng quán ở vùng đất Quảng Bình, sò huyết lúc nào cũng hấp dẫn du khách thưởng thức không những vì chất lượng hảo hạng của sò mà bên cạnh đó còn là bởi phương pháp chế biến, các loại gia vị ăn cùng, và một thứ quan trọng nhất chính là bát nước chấm đậm đà thơm ngon được pha từ nước tương hòa quyện cùng mù tạt, thưởng thức sò huyết Quảng Bình và nhâm nhi chén rượu men riềng được pha với bột sắn dây thì còn gì tuyệt vời hơn. Những miếng thịt vừa ngọt vừa mát của sò huyết, quyện lẫn vào với cái mùi vị hơi chua của món nộm đu đủ và giá đỗ ăn kèm, cộng với một ít vị cay nồng của gừng, hay cái vị nồng nồng của mù tạt và đặc sắc nhất đó chính là những ly rượu men riềng pha với bột sắn dây, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy được cái hương vị đặc trưng của Quảng Bình thông qua cái món đặc sản tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng cho nơi này.

Các món ăn từ Sò Huyết

Các món ăn từ Sò Huyết

Ai đã từng ghé thăm vùng đất xứ Quảng Bình và được thưởng thức món Sò huyết sông Roòn này tại quán Ngự Mận đều phải gật gù công nhận rằng đây là loại ẩm thực quảng bình hảo hạng đặc biệt nhất mà họ đã từng được thưởng thức. Đặc biệt từ chất lượng Sò, cách chế biến, cách tràng trí bày biện bắt mắt, các món gia giảm ăn kèm, nước chấm nước tương trộn mù tạt, chai rượu men riềng pha một chút bột sắn dây… tạo cho nhưng ai ăn chúng khi một lần ăn là nhớ mãi cái hương vị ấy. Thật là một món ngon nhớ mãi .