Du lịch Hà Giang – đi chẳng muốn về

những cung đường uốn lượn bên sườn núi nơi cao nguyên đá Hà Giang

Hà Giang là một vùng đất xinh đẹp không những bởi phong cảnh núi rừng hùng vĩ, những cung đường uốn lượn mềm mại bên sườn núi quanh co tưởng như dài đến bất tận, mà nơi đây còn nét đẹp đến từ sắc hoa và tình cảm con người ấm áp.

những cung đường uốn lượn bên sườn núi nơi cao nguyên đá Hà Giang

những cung đường uốn lượn bên sườn núi nơi cao nguyên đá Hà Giang

Nếu như vẻ đẹp của vùng biển được so sánh với vị ngọt ngào quyến rũ của các thiếu nữ tuổi trăng tròn thì vùng cao nguyên đá Hà Giang lại mang trong mình một vẻ đẹp rất đằm thắm, tinh khiết tựa như cô sơn nữ.

Nếu có dịp đến với chợ Đồng Văn dù chỉ một lần thôi, bạn sẽ ngay lập tức cảm nhận thấy tình người ấm áp của đồng bào ở nơi cao nguyên đá này. Chỉ sau vài ba câu chuyện, họ dần dần hiểu nhau hơn, họ quý mến nhau, họ cùng nhau uống cạn hết từng chén rượu ngô một, uống cho đến khi tay chân liêu xiêu, lảo đảo, nằm tựa mình vào bên lưng chừng núi đá quên mất đường về.

  • Du lịch Hà Giang 4 ngày 3 đêm từ Hà Nội

Hà Giang lúc nào cũng đẹp, vì thế bạn có thể đi du lịch Hà Giang vào bất cứ thời gian nào trong năm, chỉ cần cái trải nghiệm chinh phục những cung đường uốn lượn chạy bên sườn núi đá nơi cao nguyên này cũng đủ để làm say đắm bất kể ai rồi. Tuy nhiên bạn cũng có thể lựa ra một vài khoảng thời gian mà Hà Giang được cho là đẹp nhất trong năm, có thể kể ra như tháng 10, tháng 11 – mùa hoa tam giác mạch bung nở rực rỡ trên khắp núi rừng Hà Giang trông rất đẹp, hoặc là tháng 11, tháng 12 là thời gian dành riêng cho hoa cải. Mùa xuân chạm ngõ thì cũng là lúc những bông hoa mận trắng xóa xuất hiện bao phủ khắp không gian.

khung cảnh núi rừng hùng vĩ, hoang sơ nơi đây

khung cảnh núi rừng hùng vĩ, hoang sơ nơi đây

Vùng đất Hà Giang vô cùng rộng lớn, với khung cảnh núi rừng hùng vĩ và hoang sơ, bao bọc xung quanh những cảnh quan đẹp đến bất ngờ, cũng như chứa đựng rất nhiều những nét văn hóa độc đáo, đặc sắc của đồng bào dân tộc sinh sống nơi cao nguyên đá.

Những điểm đến không thể bỏ qua khi đi du lịch Hà Giang bao gồm chợ phiên Đồng Văn, đèo Mã Pí Lèng, cột cờ Lũng Cú, dinh nhà họ Vương…, ngoài ra còn rất nhiều những điểm có thể dừng chân vãn cảnh ven đường, những thửa ruộng ngập tràn hoa cải trắng, những khu vườn hoa mận trắng muốt hay ruộng bậc thang trải dài trên khắp các sườn núi tại Hoàng Su Phì.

 

Hay những con đèo dốc dựng đứng uốn cong mềm mại, nhiều lúc chênh vênh bên cạnh vách đá tai mèo, có khi lại chạy ngoằn nghèo xung quanh khu rừng thông rộng lớn mát rượi, nhiều khi lại bất chợt đi qua những thửa ruộng ngập tràn màu vàng hoa cải, hoặc lớt phớt chút sắc hồng của hoa tam giác mạch.

Đi du lịch Hà Giang, bạn không nên chỉ chăm chăm đạt mục tiêu là đến đích, mà hãy cảm nhận cảnh sắc trên những cung đường, vượt qua những ngọn núi quả đồi, nương lúa, các bản làng… để thưởng thức hương sắc thiên nhiên đầy lôi cuốn của vùng đất này.

Xem thêm: Thiên đường ruộng bậc thang mùa lúa chín Hoàng Su Phì