Hòn Trống Mái – điểm du lịch hấp dẫn của Hạ Long

Điểm du lịch hòn Trống Mái

Nếu bạn có dịp ghé đến du lịch Hạ Long, sẽ không thể quên không tham quan những di tích, những danh lam thắng cảnh từ xa xưa để lại. Hòn Trống Mái hay còn là hòn Gà Chọi sẽ là một địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến xứ này du lịch. Hòn Trống Mái nằm gần hòn Đỉnh Hương ở phía tây nam của vịnh Hạ Long cách khu du lịch Bãi Cháy khoảng gần 5km nhé. Điều đặc biệt thu hút là tại sao nó được gọi là Trống Mái thay vì gọi là Chọi Gà thì theo người dân nơi đây và các sở ngành liên quan trả lời: cái tên “Trống – Mái” gợi lên hình ảnh đôi nam – nữ, thể hiện tình yêu thương, sự gắn kết, quyện lẫn tình tứ lãng mạn, sự che chở, đùm bọc, là sự bao la của di sản – kỳ quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long”.

Hòn Trống Mái

Hòn Trống Mái

Khi lần đầu nhìn thấy Hòn Trống Mái bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên đâu nha, 2 cụm đảo có hình thù như một đôi gà trống mái với chiều cao gần 10m chân thót với tư thế chênh vênh nổi lên trên mặt biển.  Bên trên là logo biểu tượng của vịnh Hạ Long, biểu tượng được để trong sách hướng dẫn du lịch Việt Nam. Hai chú gà với dáng đứng chênh vênh, ngạo ngễ với chân tí xíu đỡ lấy tấm thân khổng lồ cảm giác chỉ cần có một cơn sóng mạnh qua, sợ cả khối đá đó sẽ có thể đổ ập xuống bất cứ lúc nào . Vậy mà trải qua bao nhiêu năm, nó vẫn đứng uy nghiêm vượt qua bao nhiêu giông bão của thiên nhiên.

Hòn Trống Mái du lịch Hạ Long

Hòn Trống Mái du lịch Hạ Long

Giờ đã qua hàng ngàn năm nay, hòn Trống Mái vẫn đứng đó, chính điều độc đáo đó đã làm nên vẻ đẹp mê hồn người hấp dẫn bao nhiêu khách du lịch trong và ngoài nước tới thăm quan. Đã có rất nhiều những bức tranh ảnh có giá trị mỹ thuật của hòn Gà Chọi này đã trở thành biểu tượng du lịch Hạ Long. Không biết bao nhiêu những nghệ sĩ , nhà thơ đã lấy hình ảnh hòn Trống Máu làm cảm hứng sáng tác cho mình. Đã có rất nhiều các nghệ nhân cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ cũng đã lấy làm hình ảnh tạo nên các sản phẩm mỹ nghệ độc đáo và đặc sắc qua hòn đảo nhỏ trên Vịnh này.

Hòn Trống Mái trong tranh

Hòn Trống Mái trong tranh

Ngoài ra, hòn Trống Mái còn có 1 ý nghĩa vô cùng to lớn đó là nó tượng trưng cho lòng trung thủy sắc son của các đôi yêu nhau, dù vượt qua bao nhiêu sóng gió,  dù có khó khăn tới đâu vẫn sẽ đứng mãi cùng nhau để tiến về phía trước.

Quả thật Hòn Trống Mái là một điểm du lịch hấp dẫn, là một điểm sáng để du lịch Hạ Long ngày càng phát triển và vươn xa hơn. Là một biểu tượng tồn tại mãi của thời gian. Nếu ghé đến nơi đây nhất định phải chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nơi đây nhé.