Ngũ Động Bản Ôn – Du lịch Mộc Châu

Đến với mảnh đất Mộc Châu bạn không thể không đến Ngũ Động Bản Ôn – địa điểm du lịch nổi tiếng nơi đây. Ngũ Động Bản Ôn là một quẩn thể hang động đẹp, kỳ vĩ và là điểm ngày càng là điểm đến thu hút rất nhiều khách du lịch. Với vẻ đẹp hoang sơ tự nhiên, cùng hệ thống 5 hang động nằm sâu dưới núi với những hình dáng lạ mà đẹp mắt do tạo hóa ban tặng.

Đến với du lịch Ngũ Động Bản Ôn, vào mùa nào cũng vậy, du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên của nhiều loại cây cối nơi đây, đặc biệt là những loài hoa đua nhau khoe sắc trên những sườn núi, ngọn đồi như: hoa tam giác mạch, hoa cải trắng, hoa đào, hoa mận, … và điểm đến không thể không nói tới là cảnh đẹp hùng vĩ của những hang động trong Ngũ Động Bản Ôn.

Hoa tam giác mạch nở khắp đất Mộc Châu

Con đường đến Ngũ Động Bản Ôn trải dài mà hoang sơ.

Để đến với du lịch Ngũ Động Bản Ôn, bạn có thể đi bằng nhiều phương tiện khác nhau như: đi ô tô hoặc đi phượt bằng xe máy. Dù là đi theo hình thức nào đi nữa, thì khi đi tới ngã ba Mộc Châu bạn chỉ cần rẽ phải hướng nông trường, rồi đi tiếp khoảng 7 ki lô mét bạn sẽ thấy biển chỉ đường vào Ngũ Động Bản Ôn.

Có thể bạn muốn biết: Đi Mộc Châu mùa nào đẹp nhất

Đường vào Ngũ Động Bản Ôn

Để đi vào bên trong của Ngũ Động Bản Ôn, bạn sẽ phải vượt qua những con đường quang co, uốn lượn chằng chịt những loại cây dây leo vắt vẻo từ cây này sang cây khác, trũng xuống đường đi. Nếu đi xe vào đây, thì bạn có thể gửi xe cách Ngũ Động Bản Ôn khoảng 1 ki lô mét, trên đường có rất nhiều điểm cho bạn gửi.

Nhũ đá bên trong Ngũ Động Bản Ôn

Men theo những đoạn đường rừng nhỏ, trơn trượt, vượt qua nhiều khe đá, cầu gỗ vào rừng hợp nguyên sinh xanh rậm là sẽ đến tới Ngũ Động Bản Ôn. Bạn sẽ được chứng kiến Ngũ Động Bản Ôn với 5 hang động với vẻ hoang sơ, hùng vĩ tự nhiên, những hình thù lạ mắt mà chúng được bào mòn từ tự nhiên. Các hang động ở đây đều có vẻ đẹp tự nhiên, sâu và rộng, nếu như bạn muốn khám phá hết thì phải mất cả ngày. Bởi hang động nơi đây còn sâu mà lại chưa có hệ thống điện, nếu bạn muốn khám phá nó thì nhớ trang bị cho mình một chiếc đèn pin nhỏ để soi đường đi dễ dàng nhé.

Xem thêm kinh nghiệm du lịch Mộc Châu tại đây

Các nhũ đá có những hình thù kì dị

Những hang động trong Ngũ Động Bản Ôn được người ta ví với thuyết ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và có một hệ thống nhũ đá rất độc đáo, được kết tinh qua hàng ngàn năm tạo nên nét ấn tượng nơi đây.

Vào sâu bên trong những hang động của Ngũ Động Bản Ôn bạn cũng cần trang bị cho mình những đồ ăn nhẹ, nước uống, băng gạc để phòng bị trên đường vào.

Vẻ hoang sơ của các nhũ đá

Càng đi vào sâu từng hang động khác nhau, bạn sẽ được khám phá vẻ đẹp đến ngỡ ngàng với những hình dáng lạ của nhũ đá vôi lung linh, bí hiểm, những nhũ đá được thiên nhiên tạo nên rất nhiều hình thù khác nhau gây sự tò mò đối với du khách. Trong hang động sẽ được trang bị những chiếc thang và dây dù để bạn có thể khám phá hết từng điểm trong Ngũ Động Bản Ôn khi đến đây.

Ngũ Động Bản Ôn ngày càng trở thành một trong những điểm đến thú vị cho những ai yêu thích du lịch khám phá. Sẽ là một trải nghiệm lý tưởng và khó quên đối với bạn khi đến với mảnh đất vô cùng tuyệt vời này.

Nếu bạn muốn khám phá Mộc Châu mùa hoa cải trắng, thì không thể bỏ qua: https://dulichsapa360.com/tin-du-lich/moc-chau-dep-tua-chon-tien-mua-cai-trang/