Vẻ đẹp nguyên sơ của Đảo Mắt Rồng

Đảo Mắt Rồng được chụp từ Flycam

Vịnh Hạ Long được biết đến là một kỳ quan thiên nhiên của thế giới. Nơi đây nổi tiếng với những hòn đảo từ hoang sơ cho đến hùng vĩ, lớn lao như một tuyệt tác. Bên cạnh những hòn đảo nổi tiếng như đảo Cô Tô, đảo Tuần Châu… có một hòn đảo nằm ở rìa phía Nam Vịnh Hạ Long cũng thu hút rất nhiều du khách với cái tên khá kỳ thú đó là đảo Mắt Rồng.

Đảo Mắt Rồng nằm tiếp giáp với vịnh Bái Tử Long. Gọi tên là Mắt Rồng có lẽ bởi nơi đây có cảnh quan độc đáo của áng hình tròn tuyệt đẹp nằm giữa lòng núi. Đảo Mắt Rồng có diện tích khoảng 30ha và được biết đến là một đảo có bãi tắm cát trắng tự nhiên, trải dài tới 3, 4 trăm mét. Bãi cát ở đảo hơi thoải, khiến nước biển cứ xô lên rồi lại vội vàng trôi xuống. Đi bộ chân trần trên cát bạn sẽ cảm nhận được sự êm dịu của cát chạy qua kẽ chân, nước biển cứ lên rồi lại xuống như đùa nghịch với đôi chân bạn.

Đảo Mắt Rồng được chụp từ Flycam

Đảo Mắt Rồng được chụp từ Flycam

 

Nước biển nơi đây xanh ngắt một màu, những con sóng thì êm đềm nối nhau vỗ bờ chứ không vồ vập mạnh mẽ khiến bất cứ ai bước đến nơi đây đều có cảm giác thật yên bình, nhẹ nhàng. Bên trong đảo có một áng nước trong xanh, chứa đựng cả một hệ sinh thái được cho là đặc sắc nhất vịnh Bắc Bộ. Giữa lòng ánh nước này bạn có thể tha hồ tắm táp, vùng vẫy trong làn nước mát, chèo thuyền kayak khám phá hệ sinh thái trong lòng đảo, câu hải sản, cắm trại, làm tiệc nướng… hãy làm bất cứ điều gì bạn muốn, miễn là không phá hủy môi trường tự nhiên vốn có.

Vẻ nguyên sơ của đảo Mắt Rồng

Vẻ nguyên sơ của đảo Mắt Rồng

Để đến được đảo Mắt Rồng, bạn có thể đi từ Cảng tàu Bãi Cháy hay Bến Đoan, chỉ cần khoảng 2h – 2h30 phút tàu chạy và mức giá cũng không cao, chỉ 30.000 VND/khách. Và để vào sâu bên trong Mắt Rồng, bạn phải tự mình men theo hệ thống bậc thang lên đỉnh núi rồi mới thả bộ xuống.

Mặc dù có vẻ đẹp thiên nhiên sẵn có và không gian trong lành nhưng đảo Mắt Rồng hiện nay vẫn chưa được du lịch thương mại khai thác. Do vậy tất cả cảnh vật nơi đây đều còn rất tự nhiên và nguyên sơ như những gì vốn có của nó hoàn toàn chưa có dịch vụ nào mở ra tại đây. Đây sẽ là một điểm du lịch thích hợp cho những ai muốn tự mình khám phá và trải nghiệm khi đến du lịch Hạ Long. Các bạn có thể mang theo lều trại, đồ ăn, thức uống để tự mình cắm trại. Nhưng hãy nhớ dọn dẹp vệ sinh môi trường khi ra về nhé.

Nếu bạn ưa khám phá hãy thử trải nghiệm không gian xanh mát, hoang sơ đậm chất tự nhiên của đảo Mắt Rồng ngay trong mùa hè này và cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn về nó nhé!